CĐ Ngành GTVT Quảng Bình: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành lần thứ XII

Ngày 29/9/2017, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Bình đã tổ chức đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn, thử thách tác động nhiều đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ nhưng các phong trào thi đua và hoạt động của CĐ ngành đã đạt được nhiều thành tích trên nhiều mặt công tác, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của CĐ ngành và vai trò thực tế với NLĐ.

Hiện nay CĐ ngành GTVT Quảng Bình có 25 công đoàn cơ sở trực thuộc; số lượng lao động 2.882, tăng 30,1% so với đầu nhiệm kỳ; số lượng đoàn viên công đoàn 2.710, tăng 45,3% so với đầu nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ qua đã phát triển thêm được 5 tổ chức công đoàn cơ sở ngoài nhà nước, đạt 166,7% chỉ tiêu phát triển tổ chức công đoàn cơ sở ngoài nhà nước của cả nhiệm kỳ.

Thời gian qua, tổ chức CĐ ngành GTVT Quảng Bình đã chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tham gia tốt công tác quản lý, các hoạt động xã hội.

Theo đó, trong 5 năm (2013-2017) toàn ngành đã vận động đóng góp ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 452 triệu đồng; đóng góp ủng hộ Quỹ “Xã hội- từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam” số tiền 338 triệu đồng; vận động ủng hộ ngư dân, lực lượng Cảnh sát biển và kiểm ngư với số tiền hơn 178 triệu đồng... Được sự hỗ trợ giúp đỡ của Quỹ tấm lòng vàng Lao Động, CĐ GTVT Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, CĐ ngành đã chỉ đạo hoàn thành xây dựng, sửa chữa được 20 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 420 triệu đồng; giúp đỡ CNLĐ nghèo giải quyết khó khăn về nhà ở, yên tâm sản xuất và công tác, góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo. Các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động được phát huy có hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Xuân Thạch - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những hoạt động của CĐ ngành GTVT trong thời gian qua bằng những việc làm có hiệu quả, thiết thực, xứng đáng với vai trò chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng tổng quát trong thời gian tới là tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ, đổi mới tổ chức và hoạt động theo hướng thiết thực hiệu quả; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ, tăng cường phát triển lợi ích ĐV, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút ĐV và NLĐ...

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 21 đồng chí, ông Trần Văn Luận tái đắc cử chức Chủ tịch CĐ Ngành GTVT Quảng Bình nhiệm kỳ 2018 - 2023.