Chương trình công tác công đoàn tháng 01 năm 2015

I. CÔNG VIỆC TẬP TRUNG

1. Tiếp tục tuyên truyền các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 BCH TW Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, tuyên truyền và triển khai thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ chính trị (khóa XI) về “Ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị xã hội” và “Ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”; tuyên truyền và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng các công trình sản phẩm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tuyên truyền 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, mừng Đảng, mừng xuân Ất Mùi 2015.

Tiếp tục phối hợp với Đài PTTH tỉnh, Báo Quảng Bình thực hiện phóng sự truyền hình, trang Báo tháng 01 phản ánh phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong các cấp công đoàn; phối hợp với Báo Lao động, Đài PTTH, Báo Quảng Bình, tạp chí sinh hoạt Chi bộ, Hội nhà báo để đăng tin công đoàn trên báo xuân Ất Mùi.
Hoàn thành tập II sử Công đoàn Quảng Bình để tiến hành in ấn và phát hành.
2. Tiếp tục nắm bắt tình hình việc làm, thu nhập, đời sống và việc thực hiện các chế độ, chính sách của người lao động, nhất là các vấn đề như tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi xã hội trong tháng cuối năm và dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015; tiếp tục nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để có biện pháp phối hợp tháo gỡ.
Chỉ đạo các công đoàn trực thuộc phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động năm 2015 đúng nội dung và thời gian quy định.
Đôn đốc và nắm bắt việc triển khai thực hiện và bàn giao nhà Mái ấm công đoàn; phát động phong trào thi đua năm 2015.
3. Tiếp tục đôn đốc thu nộp kinh phí công đoàn và hướng dẫn nghiệp vụ công tác tài chính cho công đoàn các cấp; ký kết chương trình phối hợp với: Sở Tài chính, Kho bạc NN, Cục thuế (Văn phòng, Tài chính tham mưu)
Hướng dẫn các công đoàn trực thuộc quyết toán ngân sách công đoàn năm 2014, lập dự toán ngân sách công đoàn năm 2015 theo quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
4. Tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo công đoàn các cấp tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.
5. Tổ chức đánh giá việc thực hiện chương trình phối hợp với Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Ban an toàn giao thông tỉnh, Sở Giáo dục – Đào tạo Quảng Bình.
6. Tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác QHLĐ năm 2014 (ngày 15/01/2015).
7. Tổ chức Hội nghị  CBCC cơ quan năm 2015(các ban xây dựng chương trình, kế hoạch chi tiết).
8. Tổ chức Hội nghị cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh.
9. Chuẩn bị chăm lo tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có liên quan Trường Sa, Hoàng Sa; kế hoạch trực bảo vệ tết Nguyên đán 2015 (Văn phòng, Tài chính, CSPL tham mưu).
10. Hoàn thiện báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV ( VP Đảng đoàn, VP LĐ tham mưu).
Chi tiết Chương trình công tác công đoàn tháng 01 năm 2015 tại đây