Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh: Phát động cán bộ, đoàn viên cơ quan quyên góp ủng hộ học sinh vùng biển khó khăn

Thực hiện Chương trình "Cùng học sinh miền Trung đến trường" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động; Công văn số 89 /CĐVC về việc hỗ trợ giúp đỡ học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 5/11/2016, Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh đã tổ chức phát động quyên góp để ủng hộ các em học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ tỉnh hưởng ứng chương tình phát động

Ô nhiểm môi trường biển do Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc làm, đời sống của người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh ta, nhất là người lao động và nhân dân ở các xã vùng biển. Trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội cùng với nhân dân trong tỉnh đã có những nỗ lực vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nên trẻ em vùng biển trong độ tuổi đến trường có nguy cơ bỏ học.

Theo đó, buổi phát động đã quyên góp được 2.000.000đ tiền mặt. Trước mắt với số tiền này Công đoàn cơ quan sẽ tổ chức trao cho hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, mỗi suất 1 triệu đồng.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ các em học sinh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển vượt qua khó khăn, có thêm cơ hội được học tập, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Xuân Hạnh