LĐLĐ huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12
Ngày 18.7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12, khóa VIII (mở rộng) sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; triển khai kế hoạch đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy Bố Trạch, cùng với sự chung sức, đồng lòng và nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, LĐLĐ huyện đã triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Các hoạt động luôn hướng về cơ sở, huy động nguồn lực đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động vượt qua đại dịch Covid -19, ổn định đời sống, yên tâm lao động sản xuất. Tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà và hỗ trợ quà Tết, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bỡ dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ ốm đau, hỗ trợ nhà, sửa nhà “Mái ấm Công đoàn”, tặng quà “Tháng Công nhân”. Nổi bật là hoạt động “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 được triển khai từ huyện đến cơ sở, với tinh thần “không để người lao động nào không có Tết”, LĐLĐ huyện đã trao 226 suất quà, trị giá 72 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra chi quà tết cho công nhân lao động mức bình quân 200.000đ/người; thưởng lương tháng thứ 13 cho CNLĐ tại các doanh nghiệp, bình quân 5,3 triệu đồng/người. Đề nghị liên đoàn lao động tỉnh hỗ xây dựng 01 nhà mái ấm công đoàn trị giá 30 triệu đồng, tu sữa 01 nhà mái ấm công đoàn trị giá 15 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí nhận nuôi dưỡng 01 học sinh mồ côi mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, với số tiền 30 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên và người lao động được đẩy mạnh, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5); “Tháng Công nhân” gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022; kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957-16/6/2022). Phát động phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với chủ đề “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động”; tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua “ Dạy tốt-Học tốt”  hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh được chú trọng. LĐLĐ huyện đã triển khai quán triệt thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; tổ chức kiện toàn 10 CĐCS; phát triển 40 đoàn viên mới; bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp 50 đoàn viên ưu tú vào Đảng; chuẩn bị tốt các nội dung cho đoàn kiểm tra Tổng Liên đoàn, kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại LĐLĐ huyện. Tham gia Đoàn kiểm tra, giám sát về thực hiện pháp luật lao động tại 4 doanh nghiệp; tham gia giám sát thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại 2 xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 21/3/2022 của Tỉnh ủy Quảng Bình; Công văn số 395-CV/HU ngày 25/4/2022 của Huyện ủy Bố Trạch về tổ chức đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 154/KH-LĐLĐ ngày 18/4/2022 của LĐLĐ tỉnh Quảng Bình về việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX nhiệm kỳ 2023-2028 và Kế hoạch số 12/KH-LĐLĐ ngày 06/5/2022 của LĐLĐ huyện về triển khai đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Cũng tại hội nghị này, LĐLĐ huyện trao tặng giấy khen cho 18 tập thể và 413 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2021 - 2022.

Phan Đức Đào