Liên đoàn Lao động huyện Minh Hóa đẩy mạnh công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, trong những tháng đầu năm 2024, LĐLĐ huyện Minh Hóa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên và bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, dự kiến đến cuối năm 2024, số lượng đoàn viên được kết nạp mới đạt và vượt chỉ tiêu mà LĐLĐ tỉnh đã giao.

Với phương châm “Ở đâu có người lao động (NLĐ), ở đó có tổ chức Công đoàn” LĐLĐ huyện Minh Hóa đã thường xuyên khảo sát, tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp đủ điều kiện thành lập Công đoàn cơ sở.

Đoàn công tác của LĐLĐ huyện Minh Hóa đã đến làm việc với Công ty TNHH Đinh Phúc Nhân.

Ngày 26/4/2024, đoàn công tác của LĐLĐ huyện Minh Hóa đã đến làm việc với Công ty TNHH Đinh Phúc Nhân để trao đổi các nội dung liên quan đến phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Được biết Công ty TNHH Đinh Phúc Nhân được thành lập từ ngày 11/8/2021, hoạt động chính trong lĩnh vực Tư vấn xây dựng, hiện tại Công ty có 10 lao động, trong đó có 06 lao động được tham gia bảo hiểm xã hội.

Tiếp đoàn công tác của LĐLĐ huyện, ông Đinh Minh Tám - Giám đốc Công ty vui vẻ chia sẽ về hoạt động của Công ty, tình hình việc làm, đời sống của người lao động. Sau khi được nghe những chia sẽ của đoàn công tác về các điều khoản, quyền lợi và nghĩa vụ khi thành lập tổ chức Công đoàn, Ban Giám đốc công ty đã nhất trí sẽ thành lập tổ chức Công đoàn và đề nghị LĐLĐ huyện Minh Hóa hỗ trợ hướng dẫn thủ tục để Công ty tiến hành đại hội thành lập công đoàn cơ sở trong tháng 5 năm 2024.

Nguyệt Nga