Quảng Ninh: Tham gia tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và phương châm “Mỗi cán bộ công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống dịch”, cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động huyện Quảng Ninh từ huyện đến cơ sở đã và đang tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện, LĐLĐ huyện Quảng Ninh ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn trong huyện phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh và của huyện. Tích cực tuyên truyền, triển khai các hoạt động nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng chống dịch để công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hiểu rõ và thực hiện, nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội của cơ quan, đơn vị và của tổ chức Công đoàn; chủ động tham mưu với chuyên môn tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng vào các ngày cuối tuần để đảm bảo môi trường làm việc; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của CNVCLĐ khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trên địa bàn phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia ủng hộ bằng tiền mặt, các nhu yếu phẩm và nhắn tin ủng hộ qua Tổng đài 1407. Kết quả tính đến ngày 29/4/2020, Cán bộ, CNVCLĐ toàn huyện đã ủng hộ được 230.000.000 đ tiền mặt và các nhu yếu phẩm trị giá trên 18.000.000 đ. Góp phần cùng với toàn bộ hệ thống chính trị huyện nhà chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng đang chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo đơn vị, chủ sử dụng lao động quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động, trực tiếp là chế độ lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, an toàn vệ sinh lao động... Tiến hành khảo sát nắm bắt đời sống của công nhân lao động, nhất là các lao động bị ngừng việc, mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh để huy động các nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ.

Bằng sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo và sự vào cuộc của toàn bộ đội ngũ CNVCLĐ, các cấp Công đoàn huyện Quảng Ninh quyết tâm cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ổn định đời sống nhân dân và CNVCLĐ, thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2020 đã đề ra.

Đồng chí Lê Thị Mỹ Thúy - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Ninh trao tiền ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại UBMTTQVN huyện

Quang Ninh