Bàn giao phòng học cho con em dân tộc Vân Kiều

Ngày 22/9, đại diện cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Xuân tổ chức bàn giao phòng học tại Bản Lâm Ninh, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh.

Đây là một trong những điểm trường khó khăn của huyện Quảng Ninh. Toàn trường có 214 học sinh, riêng điểm trường Bản Lâm Ninh có 19 học sinh, với 100% là con em dân tộc Vân Kiều đang theo học. Cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học cho giáo viên và học sinh rất khó khăn…

Nhằm giảm bớt khó khăn về nhu cầu phòng học, Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Báo Lao Động - Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ 200 triệu đồng xây dựng 1 phòng học tại Bản Lâm Ninh. Đây là điểm trường lẻ thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Xuân. Sau hai tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi bàn giao, thầy giáo Lê Trung Doanh - Hiệu trưởng nhà trường - đã ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đến những tấm lòng hảo tâm của Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Báo Lao Động và Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã hỗ trợ để nhà trường có được phòng học đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhà trường và các em học sinh Vân Kiều tại Bản Lâm Ninh. Đồng thời nhà trường hứa sẽ bảo quản và sử dụng công công trình đúng đích và ý nghĩa xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao nhà

Xuân Hạnh