Bố Trạch: Chăm lo đoàn viên, người lao động trong Tháng công nhân 2022
Ngày 13.5, Liên đoàn Lao động huyện Bố Trạch đã tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” và hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2022. Đến dự có đồng chí Phạm Tiến Nam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Hạnh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, đồng chí Hoàng Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Đức Thịnh - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu ôn lại truyền thống 136 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5) và kêu gọi Ban Chấp hành CĐCS tổ chức tốt và vận động toàn thể cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động trong “Tháng công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”. Đồng thời, tập hợp, đoàn kết, biểu dương lực lượng người lao động hăng hái thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, mỗi công đoàn cơ sở làm ít nhất một công việc cụ thể mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động thể hiện đúng tinh thần “ vì lợi ích đoàn viên công đoàn”...

Với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2022 được LĐLĐ huyện tập trung thực hiện các hoạt động nhằm phát huy vai trò tiên phong, tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ CNVCLĐ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Những năm qua, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn của huyện Bố Trạch có nhiều đổi mới, sáng tạo với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động; đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên công đoàn, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng của công đoàn các cấp thuộc LĐLĐ huyện Bố Trạch. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tăng cường chỉ đạo, tổ chức tốt phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện; phối hợp với chính quyền các cấp, người sử dụng lao động trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm việc làm và các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động; không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện trao hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn cho 01 đoàn viên với trị giá 30.000.000 đồng, trao kinh phí theo Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 01 em học sinh với số tiền 30.000.000đ và 45 phần quà cho đoàn viên công đoàn khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Trao quà cho Người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phan Đức Đào