LỊCH LÀM VIỆC
    Bản in     Gởi bài viết  
Cần chú trọng chất lượng bữa ăn ca 
Chất lượng bữa ăn ca là yếu tố quyết định đến sức khỏe, độ bền và hiệu quả làm việc của người lao động. Trước thực trạng, có nhiều vụ ngộ độc từ bếp ăn tập thể, chất lượng bữa ăn cho người lao động ở nhiều nơi còn chưa được chú trọng,... gây ra nhiều hệ luỵ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người lao động. Để có được bữa ăn tốt thì người chủ phải phải thấu hiểu và đặt chữ tâm lên hàng đầu, bên cạnh đó không thể không nói đến lương tâm và trách nhiệm của đầu bếp. 

Để đánh giá chất lượng bữa ăn, sau đây là một điển hình của bếp ăn tập thể:

Chất lượng bữa ăn giữa ca của CN tại Nhà máy Sản xuất bao bì Phong Nha (KCN Tây Bắc, Đồng Hới) cũng luôn được cải thiện. Đây là một trong số ít DN sẵn sàng đầu tư bếp ăn tập thể hiện đại trong khuôn viên của nhà máy. Bếp ăn do nhân sự của nhà máy trực tiếp đảm trách tất cả các khâu - từ việc thu mua thực phẩm cho đến chế biến món ăn - nhằm kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Với cách làm này, thời gian qua, chưa có trường hợp CN ăn ca tại nhà máy xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Ông Nguyễn Đình Thông - quản đốc nhà máy - cho biết bữa ăn giữa ca trị giá 25.000 đồng/người, món thay đổi thường xuyên.

 

Khu sơ chế được vệ sinh sạch sẽ gọn gàng.

Bếp nấu gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ.

Giữa sơ chế và bếp nấu luôn nhịp nhàng, thực phẩm không chờ đợi lâu sau khi đã sơ chế xong.

Các phần ăn với nhiều món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh (bao gồm mực, thịt kho, cá kho, giá xào và canh chua cá). 

Người lao động sau khi nhận phần ăn thì chủ động đơm cơm, canh tuỳ theo nhu cầu ăn của mình.

Không gian của nhà ăn cũng được tổ chức gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát.

Người lao động rất hài lòng với phần ăn, những món ăn phong phú, đảm bảo chất lượng.

Có thể khẳng định rằng, chất lượng một bữa ăn là yếu tố quyết định đến sức khoẻ của người lao động, quan tâm bữa ăn ca cho NLĐ đảm bảo chất lượng, an toàn, thân thiện cũng là một trong những nhân tố để DN giữ chân NLĐ gắn bó với doanh nghiệp và thu hút được lượng lao động mới.

X.H thực hiện

[Trở về]