CĐ Giao thông vận tải hỗ trợ: Giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” từ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và sự phân bổ từ LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Giao thông vận tải đã tổ chức đi thăm hỏi động viên và trao quà cho cháu Trần Ngọc Trúc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cháu Trần Ngọc Trúc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ không có việc làm ổn định. Cháu Trúc hiện đang học lớp 7, Trường THCS Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch.

Các đồng chí trong Thường trực Công đoàn ngành GTVT thăm hỏi, động viên cháu Trúc và gia đình tại nhà riêng.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Nga, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn ngành GTVT cho biết, sau khi tìm hiểu về thông tin và hoàn cảnh cháu Trúc, Công đoàn GTVT đã tiếp cận hoàn cảnh và nhận đỡ đầu cháu theo tinh thần của chương trình. Trong thời gian nhận đỡ đầu, ngoài sự hỗ trợ hàng tháng mỗi tháng 500.000đ, Ban Thường vụ Công đoàn GTVT giao cho Ban Nữ công quần chúng trực tiếp theo dõi, liên lạc về quá trình học tập của cháu Trúc tại trường để chu cấp, hỗ trợ thêm một số vật chất để giúp đỡ cháu trong quá trình học tập.

Các đồng chí trong Thường trực Công đoàn ngành GTVT trao tiền hỗ trợ cháu Trúc.

Tại buổi đến thăm, lãnh đạo Công đoàn GTVT đã trao tượng trưng số tiền 30 triệu đồng (tương đương 5 năm hỗ trợ, đỡ đầu cho cháu), theo đó, mỗi quý sẽ tổ chức trao cho cháu 1 lần, tính từ tháng 4 năm 2022 đến hết năm 2027.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi; Nhằm huy động sụ chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng để làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh có cơ hội được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và xã hội; giúp các em tiếp tục thực hiện ước mơ trên con đường học tập, phấn đấu rèn luyện để trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội, hướng tới thực hiện mục tiêu “Trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đều được đỡ đầu, chăm sóc, không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

X.H