CĐ Khu kinh tế Quảng Bình: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân
Tháng Công nhân” năn 2022 được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, giúp đỡ cho đời sống công nhân và người lao động.

Nhằm hưởng ứng “Tháng Công nhân” năn 2022, các công trực thuộc Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động (NLĐ) nhằm tiếp thêm cho NLĐ ý chí, sự say mê, tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống và trong công việc, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ góp phần xây dựng doanh nghiệp, tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Thời gian qua, nhất là trong “Tháng công nhân” các CĐCS trực thuộc Công đoàn Khu kinh tế Quảng Bình đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong đoàn viên, người lao động với nhiều nội dung và hình thức phong phú, qua đó tạo ra những sân chơi bổ ích cho NLĐ.

Tiêu biểu có Công đoàn Công ty TNHH S&D Quảng Bình đã tổ chức giải bóng đá mini Nam - Nữ cho đoàn viên, NLĐ của đơn vị. Tham gia giải có 06 đội nam và 06 đội nữ. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các trận đấu đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, quyết liệt, thu hút đông cổ động viên đến thưởng thức, cổ vũ. Không chỉ tạo một sân chơi bổ ích, lý thú, giúp rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, NLĐ, đây còn là một hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2022, tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các tổ, đội, các vận động viên trong doanh nghiệp. Kết thúc giải đấu Ban tổ chức sẽ tra 02 giải nhất mỗi giải 3 triệu đồng, 02 gải nhì mỗi giải 2 triệu đồng, 02 gải ba mỗi giải 1,5 triệu đồng; ngoài ra Ban tổ chức còn tổ chức trao thêm nhiều giải phụ.

Có thể nói, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT sôi nổi và rộng khắp, không chỉ góp phần quan trọng trong việc bồi đắp và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường thể chất cho đoàn viên, NLĐ trong các khu công nghiệp, khu kinh tế mà còn thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng ngày càng phát triển đồng thời tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong đoàn viên, NLĐ góp phần xây dựng môi trường làm việc, công tác, học tập lành mạnh, động viên đoàn viên, NLĐ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

--------------------------------

* Cũng trong thời gian từ ngày 09 - 11/5, Công ty TNHH S&D Quảng Bình đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1.028 công nhân lao động . Đồng chí Lương Phú Cường - Chủ tịch Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình cho biết, nhằm hưởng ứng tích cực các hoạt động chào mừng “Tháng công nhân”, Công đoàn Khu kinh tế sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị đầy mạnh tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, đặc biệt tập trung phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ và thăm hỏi, tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian này, Công đoàn Khu kinh tế sẽ trao 65 suất quà trị giá 32,5 triệu đồng, trao hỗ trợ 01 nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 30 triệu đồng. Cũng trong dịp này Công đoàn Khu kinh tế sẽ phối hợp tổ chức Chương trình cảm ơn NLĐ và biểu dương công nhân lao động tiêu biểu.

Phú Cường