CĐ ngành Y tế: Tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Ngày 14.01, Công đoàn ngành Y tế Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2020, dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2019, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nổ lực phấn đấu của đoàn viên, người lao động hoạt động Công đoàn ngành đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tình hình việc làm, thu nhập luôn ổn định, thu nhập bình quân 6,1 triệu đồng/người/tháng. Hoạt động công đoàn đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, tập trung việc chăm lo lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, có trên 98% người lao động được ký kết hợp đồng lao động, các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, BHLĐ... được thực hiện đầy đủ; quan hệ lao động ổn định, dân chủ cơ sở được phát huy. Hoạt động xã hội công đoàn được đẩy mạnh, chú trọng đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong năm đã tiến hành thăm hỏi, tặng quà cho 621 đoàn viên, với số tiền 373,5 triệu đồng. Đặc biệt tại chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân” năm 2019, Công đoàn ngành đã tiến hành thăm hỏi và tặng qua cho 71 đoàn viên, với số tiền 64 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 6 nhà Mái ấm công đoàn, với số tiền 150 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được diễn ra rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Công đoàn ngành phối hợp tổ chức thành công Liên hoan nghệ thuật quần chúng; tổ chức Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong toàn ngành và lựa chọn tiết mục tiêu biểu tham gia Liên hoan nghệ thuận quần chúng chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình và Hội nghị cấp khu vực.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận những thành tích của Công đoàn ngành trong năm 2019, đồng thời yêu cầu tập thể Ban chấp hành cần phân tích nguyên nhân các khuyết điểm, hạn chế; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác trong từng thời điểm cụ thể để thực hiện tốt 7 nhóm giải pháp đề ra trong năm 2020, đồng thời nhấn mạnh: Các công đoàn trong ngành cần quan tâm công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh việc thực hiện nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, chú trọng tuyên truyền các văn bản liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của người lao động. Phát động các phong thi đua yêu nước, đăng ký và thực hiện nhiều công trình, sản phẩm mới để áp dụng vào thực tiễn, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, gắn với việc xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Với những thành tích đạt được trong năm 2019, có 01 tập thể, 01 cá nhân được tặng cờ và Bằng khen Tổng Liên đoàn; 06 tập thể, 18 cá nhân được tằng Bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh; 118 tập thể và 199 cá nhân được tặng Giấy khen Công đoàn ngành.

Cùng ngày, Công đoàn ngành đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2020 với chủ đề “Mừng Xuân - Ơn Đảng”, tại chương trình đã tiến hành hỗ trợ cho 70 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 43 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng cờ thi đua cho CĐCS vững mạnh năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Lãnh đạo CĐ ngành Y tế trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình "Tết sum vầy" năm 2020.

Trần Lâm