CĐCS Trường Cao đẳng nghề QB: Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm học 2018 - 2019

Vừa qua, CĐCS Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Đến dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thị Mỹ Bình - Uỷ viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Dương Vũ Nhật Đồng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường.

Năm học 2017 - 2018, hoạt động Công đoàn Trường đã tranh thủ được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng uỷ, sự phối hợp, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, tập hợp được sức mạnh, trí tuệ của đoàn viên, người lao động và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường. BCH Công đoàn Trường đã bám sát nghị quyết, chương trình, kế hoạch hoạt động của Công đoàn cấp trên và nhiệm vụ chính trị của nhà trương, triển khai các hoạt động công đoàn trọng tâm, thiết thực. Tích cực tham gia quản lý, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, lao động.

Quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức nghề nghiệp; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, tham gia với chuyên môn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, đoàn viên nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phát động, tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính ngành nghề sâu sắc, từ đó khuyến khích cán bộ, đoàn viên, lao động phát huy sáng kiến, kinh nghiệm, nâng cao năng suất và hiệu quả công tác. Cán bộ, giáo viên nhà trường đạt nhiều giải cao tại Hội giảng nhà giáo và hội thi các cấp. Tích cực thực hiện công tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia và có những đóng góp tích cực trong phong trào chung Khối Viên chức tỉnh. Các hoạt động xã hội được của công đoàn trường quan tâm vận động thực hiện có hiệu quả; thể hiện truyền thống, tấm lòng nhân ái và sự cộng đồng trách nhiệm, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Ngô Thị Mỹ  Bình đã ghi nhận, biểu dương những kết quả phong trào cán bộ, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Trường Cao đẳng nghề đạt được trong năm học 2017 - 2018. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ Công đoàn Trường tập trung thực hiện tốt trong thời gian tiếp theo: Nêu cao vai trò chủ động của công đoàn trong phối hợp với chuyên môn thực hiện xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động của nhà trường có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, có lối sống văn hoá, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên dạy nghề đảm bảo chuẩn hoá về trình độ đào tạo, nghiệp vụ sư phạm và kỹ năng nghề, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, cung cấp lực lượng lao động qua đào tạo có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đẩy mạnh việc tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong nhà trường theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị và phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, chọn những việc có trọng tâm, trọng điểm để triển khai trong từng thời gian phù hợp, đạt hiệu quả; nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn nhà trường có năng lực, trình độ, kỹ năng, tâm huyết, gắn bó với người lao động. Phát huy vai trò, chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và Điều lệ Công đoàn; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tham gia thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh...

Tại hội nghị đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017 - 2018 và phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động. Thực hiện ký kết phối hợp hoạt động giữa BCH Công đoàn và Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình; các tổ ký kết giao ước thi đua năm học 2018 - 2019 với BCH, BTV Công đoàn trường.

ThS. Dương Vũ Nhật Đồng - Hiệu trưởng nhà trường trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thầy giáo Phan Thanh Bình đã đạt giải cao trong Hội thi Nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2018.

Đồng chí Ngô Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thầy giáo Nguyễn Văn Lợi đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”

Đồng chí Ngô Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc

ThS. Nguyễn Xuân Hiếu - Chủ tịch Công đoàn trường tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc

Công đoàn Viên chức