Chia sẽ cùng đồng bào dân tộc vùng cao huyện Lệ Thủy

Sáng 06.01, tại  xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy đã diễn ra chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa đối với đồng bào dân tộc Vân Kiều bản Cửa Mẹc, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy.

Bản Cửa Mẹc, xã Ngân Thủy nằm ở vùng miền núi phía Tây Bắc huyện Lệ Thủy, bản có 83 hộ dân, trong đó có 42 hộ dân tộc Vân Kiều, có 30 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo, đồng bào nơi đây sống chủ yếu bằng nghề làm nông, đất đai canh tác cằn cổi, người dân thiếu thốn mọi bề, đời sống của đồng bào còn muôn vàn khó khăn.  Hiểu được hoàn cảnh như vậy nên cuối năm 2018, đầu năm mới 2019, Công đoàn Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Quảng Bình đã tổ chức phát động thiện nguyện giúp đồng bào dân tộc Vân Kiều bản Cửa Mẹc xã Ngân Thủy với sự quan tâm sâu sắc và sự ủng hộ đầy nhiệt tình của Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn.

Niềm vui và hạnh phúc khi được sẽ chia

Chương trình “Ấm áp mùa đông” được phát động trong toàn thể đoàn viên công đoàn Trung tâm, cả 43 đoàn viên công đoàn Trung tâm đều tham gia nhiệt tình, hăng hái, sôi nổi với tấm lòng nhân ái chứa đựng tình yêu thương  đối với đồng bào dân tộc thiểu số bản Cửa mẹc, xã Ngân Thủy. Bên cạnh đó còn có sự ủng hộ nhiệt tình của anh Hoàng Tấn Thống, xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới; chị Phạm Ngọc Thảo, bác sĩ bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới; Chị Lê Thị Thúy Hằng, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Công đoàn Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn.

Sáng 6.1.2019, đoàn thiện nguyện gồm 12 thành viên  đại diện cho 43 đoàn viên công đoàn do Chủ tịch Công đoàn cơ sở làm trưởng đoàn đã đến tặng những món quà ấm áp, chan chứa tình yêu thương cho bà con đồng bào vùng cao nơi này. Tại đây, đoàn đã tặng 83 suất quà gồm quần áo, dày, dép, tất, mũ, khăn choàng, màn chống muỗi, bánh sữa,… cho 83 hộ gia đình trong bản. Không khí tại buổi tặng quà rất vui vẻ và ấm áp tình người.

“Tôi rất xúc động trước tình cảm và tấm lòng nhân ái của đoàn, của anh chị em Trung tâm đã gửi đến cho dân bản chúng tôi, thay mặt cho đồng bào trong bản, tôi xin cám ơn vô cùng” – ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng bản Cửa Mẹc nói.

Ông Nguyễn Văn Tý – Chủ tịch Ủy ban mặt trận TQVN xã Ngân Thủy chia sẽ “Đồng bào ở đây còn rất khó khăn, đa số là hộ nghèo, thiếu cái ăn, thiếu cái mặc, các em học sinh thiếu thốn nhiều thứ, trẻ suy dinh dưỡng còn nhiều, … hôm nay được Trung tâm chia sẽ khó khăn cho bà con, thay mặt cho UBMTTQVN xã tôi xin cám ơn sâu sắc và chúc sức khỏe đến tập thể Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn Quảng Bình, rất mong Trung tâm tiếp tục quan tâm hơn nữa đến những bản làng khó khăn khác trên địa bàn xã”.

Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với nghĩa cử cao đẹp, đoàn hy vọng những món quà chứa đựng tình người này góp phần sưởi ấm bà con đồng bào và các em nhỏ vùng cao bản Cửa Mẹc trong mùa đông vào những ngày đầu xuân năm mới.

Bà Đỗ Thị Oánh - Chủ tịch CĐCS Trung tâm Nước sạch và VSMT NT Quảng Bình trao quà cho bà con dân tộc Vân Kiều bản Cửa Mẹc, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy.

Đỗ Thị Oánh