Công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh đồng hành cùng phụ nữ xã Kim Thủy

Thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, vừa qua, Công đoàn cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ phát triển Quảng Bình tổ chức đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến với bà con bản Trung Đoàn, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao quà cho phụ nữ nghèo

Tại đây, đoàn công tác triển khai các hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi và tặng 30 suất quà (mỗi suất quà là 01 nồi cơm điện) cho 30 phụ nữ nghèo; trao 60 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm áo ấm, cặp sách và đồ dùng học tập. Đoàn công tác cũng đã trực tiếp đến tận nhà động viên, thăm hỏi và tặng 03 suất quà cho 03 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng… với tổng số tiền là 30 triệu đồng. Đây là những món quà thiết thực và ý nghĩa có được từ nguồn đóng góp của toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh và sự hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình.

Cũng trong chương trình này, Đoàn công tác đã đến thăm, giao lưu với Đồn Biên phòng Làng Ho. Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, động viên tới các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Làng Ho, xã Kim Thủy. Hy vọng trong thời gian tới, Hội phụ nữ và Bộ đội Biên phòng sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, nhất là các hoạt động hướng về phụ nữ đồng bào dân tộc vùng biên, giúp phụ nữ nghèo vươn lên, ổn định cuộc sống.