Công đoàn Giáo dục Lệ Thủy: Đồng hành cùng học sinh vùng biển

Ngày 13/01/2017, Công đoàn Giáo dục huyện Lệ Thủy đã tổ chức buổi Lễ trao học bổng cho học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn năm học 2016 - 2017 ở ba xã Ngư Thủy Nam, Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy Trung. Đến dự buổi lễ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ban dân vận huyện; Liên đoàn Lao động huyện; UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT, BCH Công đoàn GD huyện Lệ Thủy, đại diện Công đoàn cơ sở trực thuộc và đại diện lãnh đạo và Công đoàn ba xã vùng biển.

Thực hiện công văn số 218/LĐLĐ ngày 25/10/2016 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình phát động chương trình “Công đoàn Quảng Bình đồng hành cùng học sinh vùng biển”; Công văn số 100/CV-LĐ ngày 31/10/2016 của Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy về việc hỗ trợ, giúp đỡ học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn. Ở ba xã Ngư Thủy Nam, Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy Trung có 162 học sinh thuộc cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; với tổng số tiền học bổng trao cho học sinh ba xã vùng biển là 81 triệu đồng. Buổi lễ trao học bổng diễn ra trong không khí đầm ấm, đầy xúc động, đã động viên khích lệ tinh thần và hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, học tập, rèn luyện tốt; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Việc hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn đã thể hiện tinh thần Đoàn viên, lao động Công đoàn Giáo dục Lệ Thủy tình nguyện vì học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn”. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ các em học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn, có thêm cơ hội được học tập, được thực hiện ước mơ của mình. Món quà tuy chưa lớn nhưng rất có giá trị đối với các em trong những ngày giáp tết Nguyên đán Đinh Dậu này.

Bình Minh - CĐ Giáo dục Lệ thủy