Công đoàn huyện Minh Hóa: Tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 4 - 5 tháng 4/2018;  Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Minh Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện Minh Hóa và 157 đoàn viên đại diện cho gần 2.397đoàn viên, người lao động đến từ 77 công đoàn cơ sở trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, LĐLĐ huyện Minh Hóa luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh,tham gia quản lý nhà nước, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao lộng. Các  cấp công đoàn đã xây dựng quỹ xã hội công đoàn trên 472 triệu đồng, ủng hộ các chương trình, như: “Tấm lưới nghĩa tình”, “Nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa”; đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ , tu sửa, xây mới 29 nhà “Mái ấm công đoàn”, với số tiền: 610 triệu đồng; hỗ cho 36 đoàn viên vay vốn phát triển sản xuất với số tiền 253 triệu đồng, hỗ trợ khắc phục bão lũ với số tiền trên 575 triệu đồng, hỗ trợ đoàn viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 517 triệu đồng. Trong phong trào xây dựng đời sống văn hoá cơ sở và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư­” đã có trên 1.600 đoàn viên tham gia đóng góp tiền, công sức để xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hoá, trạm y tế, trường học, cảnh quan... với tổng số tiền trên 2,7 tỷ đồng , Phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” đã có 437 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được đưa vào áp dụng thực tiễn.

Hàng năm, LĐLĐ huyện được xếp loại hoạt động tốt với hàng trăm tập thể, cá nhân được các cấp công đoàn khen thưởng, được LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen và cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc”.

Trong nhiệm kỳ tới, các cấp công đoàn huyện Minh Hóa tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chăm lo đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động…

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu 22 đồng chí vào Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Lê Minh Toàn được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện Minh Hóa nhiệm kỳ 2018-2023.

Ban chấp hành mới ra mắt nhận nhiệm vụ.

Lê Minh Toàn