LỊCH LÀM VIỆC
    Bản in     Gởi bài viết  
Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 

Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, ngày 30/9/2018, Công  đoàn Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Bình và Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường tại Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới. 


Toàn cảng lễ ra quân

Đây là hoạt động nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là quản lý chất thải tại các khu công nghiệp, khu kinh tế  trong quá trình sản xuất kinh doanh và hài hòa với thiên nhiên. Tại các tuyến đường trong khu công nghiệp và xung quanh khuôn viên các doanh nghiệp các đơn vị đã triển khai thu gom các chất thải và tiến hành khơi thông cống rãnh. Lực lượng tham gia  chiến dịch gồm có 15 chiến sỹ công an và gần 70 đoàn viên, công nhân lao động trong Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới. Kết quả, sau buổi ra quân, lực lượng tình nguyện viên đã thu gom được gần 5 tấn rác thải rắn.

Trước đó, ngày, ngày 25/9/2018, các đơn vị đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm tại Khu kinh tế Hòn La, tham gia có đại diện của 8 xã và các doanh nghiệp trong địa bàn trong khu kinh tế. Đây là một hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong công tác bảo vệ môi trường, thực hiện trách nhiệm xã hội trong đó có trách nhiệm bảo vệ môi trường.


Lực lượng tình nguyện viên tham gia làm vệ sinh

Phú Cường 

[Trở về]