Công đoàn ngành Công thương tích cực chăm lo người lao động trong Tháng công nhân năm 2018

Vừa qua, tại Nhà máy Xi măng Áng Sơn - Công ty CP Cosevco 6 (xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh), Công đoàn ngành Công thương Quảng Bình đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng công nhân năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Công đoàn ngành Công thương, Công ty CP Cosevco 6 và hơn 100 cán bộ, công nhân lao động thuộc Công ty CP Cosevco 6.

Tháng hành động ATVSLĐ và Tháng công nhân năm 2018 có chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” nhằm hướng về  người lao động, chăm lo, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Công thương đã trao số tiền vay vốn Công đoàn nghèo cho 4 lao động, mỗi suất 5 triệu đồng; hỗ trợ 8 công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn mỗi suất 500.000đ, đều thuộc Công ty Cổ phần Cosevco 6.

Trong tháng công nhân, công đoàn ngành Công thương tiếp tục chuyển vốn vay Công đoàn nghèo cho 11 lao động với số tiền 5 triệu đồng/người; hỗ trợ 12 hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị khác với số tiền 500.000 đồng/người.

Trong thời gian tới Công đoàn ngành Công Thương tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp để giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ổn đinh cuộc sống.

Đồng chí Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương trao hỗ trợ vốn vay Công đoàn nghèo

Trao hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ

Phan Mạnh Hùng