LỊCH LÀM VIỆC
    Bản in     Gởi bài viết  
Công đoàn ngành GTVT Quảng Bình: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. 

Ngày 9.7, Công đoàn ngành Giao thông vận tải đã tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Phi Khanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội nghị. 

Hoạt động 6 tháng đầu năm, công đoàn ngành GTVT đã tập trung vào việc tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát, chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), các hoạt động xã hội của CĐ đã được chú trọng.

Đặc biệt, các CĐCS đã quan tâm đến các hoạt động xã hội, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động xây dựng, đóng góp các quỹ nhân đạo, từ thiện do CĐ và các cơ quan, đoàn thể phát động; quan tâm công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên bị ốm đau, TNLĐ, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công đoàn ngành đã tổ chức trợ cấp cho 100 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để đón Tết Nguyên đán với số tiền 50 triệu đồng; phối hợp với quỹ Bảo trợ trẻ em Tổng LĐLĐ VN tặng các suất quà cho con CNLĐ nghèo; nhân Tháng Công nhân năm 2018 đã thăm công nhân tại các đơn vị đang thi công trên các công trình trọng điểm; bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên; từ quỹ đoàn viên CĐ nghèo đã triển khai cho 15 đoàn viên vay để phát triển kinh tế gia đình với số tiền 75 triệu đồng; ngoài ra các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau… với số tiền gần 200 triệu đồng.

Các Chủ tịch và Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc ký cam kết trách nhiệm với Thường vụ CĐ ngành GTVT Quảng Bình.

Các phong trào thi đua trọng điểm do ngành GTVT và Công đoàn ngành GTVT phát động được triển khai có chất lượng, hiệu quả, tập trung là phong trào “Phát huy truyền thống đi trước mở đường, siết chặt kỷ cương, đề cao trách nhiệm, đoàn kết sáng tạo, nâng cao hiệu quả” do Bộ GTVT và Thường vụ Công đoàn GTVT VN phát động đã được phát huy với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực.

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm CĐ ngành tập trung vào các nội dung trọng tâm đó là: Đẩy mạnh các phong trào thi đua ở các công đoàn cơ sở với phương châm thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu phù hợp với tình hình, nhiệm vụ chính trị của từng công đoàn cơ sở; tập trung tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”; Tuyên truyền nhân rộng gương điển hình tiên tiến các nhân tố mới, kinh nghiệm hay của các tập thể và cá nhân... nhằm tạo động lực quan trọng thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đề ra.

 Phương Nga 

[Trở về]