Bản in     Gởi bài viết  
Công đoàn ngành Y tế điểm sáng trong các phong trào thi đua 

Những năm qua, cùng với việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cho đoàn viên, CNVCLĐ, công đoàn ngành y tế Quảng Bình đã cùng với chuyên môn làm tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình đối với việc chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các mặt công tác.  

Công đoàn ngành Y tế Quảng Bình hiện có 32 công đoàn cơ sở với hơn 2.500 đoàn viên, CNVC, LĐ. Thời gian qua, được sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Y tế Việt Nam, Đảng uỷ Sở Y tế,  các phong trào thi đua được đẩy mạnh, phát huy những kết quả tích cực, có tác động lớn cả về nhận thức và hành động. Các hiện tượng tiêu cực giảm hẳn, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh ngày càng được nâng cao.

Nghề y là một nghề đặc thù, trong đó đội ngũ y bác sĩ làm việc trong một môi trường nhiều áp lực. Để khuyến khích sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhất là đội ngũ y bác sĩ lành nghề , Công đoàn ngành Y tế Quảng Bình đã rất nỗ lực trong việc đổi mới các hình thức hoạt động, quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVC, LĐ, hỗ trợ đoàn viên công đoàn ngành phát huy năng lực chuyên môn, tận tâm cống hiến với nghề. Bác sỹ Trần Văn Mạnh – Đoàn viên công đoàn Bệnh viên đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình chia sẽ: Là một bác sỹ đang công tác tại bệnh viên, trong thời gian qua tôi cảm thấy các chế độ chính sách theo quy định của nhà nước luôn được giải quyết một cách kịp thời. Bên cạnh đó đời sống của cán bộ với mức thu nhập tăng thêm khá ổn định, trong thời gian tới tôi mong muốn ban chấp hành khóa mới sẽ tạo mọi điều kiện để cán bộ có đời sống ổn định hơn để họ yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh các phong trào thi đua được triển khai đầy đủ và nghiêm túc như:  phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”,  thi đua thực hiện tốt 12 điều y đức, 10 điều dược đức; ký cam kết về “trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu đơn vị; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh …Từ các phong trào này, tinh thần, trách nhiệm của người thầy thuốc được nâng cao, nhiều tiến bộ kỹ thuật y học với công nghệ mới, hiện đại, tiên tiến đã được ứng dụng thành công ở nhiều bệnh viện góp phần chăm sóc điều trị tốt hơn cho người bệnh. Ông Trần Mạnh Hùng, phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viên đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết thêm: Trong thời gian vừa qua công đoàn cũng đã ký kết thi đua với chính quyền tổ chức nhiều phong trào thi đua đạt kết quả cao như: phong trào nghiên cứu khoa học kỷ thuật, hiến máu tình nguyện, trong đó phong trào phát triển về chuyên môn Ban chấp hành công đoàn vần động được nhiều đoàn viên tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn khi trở về có thể triển khai được nhiều kỷ thuật tại bệnh viên.

Cùng với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và củng cố tổ chức công đoàn cơ sở luôn được chú trọng. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Y tế Quảng Bình đã thành lập 3 CĐCS, 100% CNVC, LĐ tham gia tổ chức công đoàn. Công đoàn ngành Y tế cũng tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện, vận động đoàn viên CNVCLĐ xây dựng quỹ  “Mái ấm công đoàn”, quỹ “Vì đoàn viên công đoàn nghèo”, tổ chức động viên, hỗ trợ kịp thời người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế , cải thiện đời sống gia đình. Tổ chức công đoàn thực sự là tổ ấm, là chỗ dựa tinh thần, tạo sự an tâm, tin tưởng cho người lao động tiếp tục cống hiến công sức trí tuệ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cơ quan, đơn vị giao phó. Bác sỹ Phan Thanh Hải - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết thêm: Trong thời gian qua Công đoàn ngành Y tế Quảng Bình đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong toàn ngành nhằm thiết thực chào mừng Đai hội công đoàn ngành y tế Việt Nam, về các phong trào ngành y tế luôn chú trọng tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tổ chức học tập, giáo dục truyền thống và thực hiện tốt quy tắc ứng xử đối với người bệnh nhằm nâng cao công tác phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong toàn ngành. Đặc biệt chú trọng đến các kỷ thuật cao, đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất các trạm y tế tuyến xã nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại cơ sở, chủ động đẩy mạnh tuyên truyền chính sách về Bảo hiểm y tế đến với người dân, tiếp tục phát động có hiệu quả các phong trào thi đua đoàn viên công đoàn làm theo lời Bác, Đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh từ đó tao nên sự chuyển biến tích cực trong nhận thức tư tưởng của cán bộ công nhân viên chức ngành y tế.

Với tinh thần: “Đoàn kết, đổi mới, dân chủ và trí tuệ”, phát huy những kết quả đã đạt được thời gian qua, tập thể cán bộ, công nhân viên chức lao động ngành Y tế Quảng Bình tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn ngành y tế ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.


Các Y, Bác sỹ đoàn viên công đoàn Bệnh Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đang phẩu thuật cho bệnh nhân 

     Thành Trung 

[Trở về]