Công đoàn ngành Y tế Quảng Bình tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân

Tháng Công nhân năm 2019 diễn ra trong bối cảnh đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh thi đua lao động, sản xuất, công tác lập nhiều thành tích kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình (01/7/1989 - 01/7/2019); 70 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 - 15/7/2019); 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Đồng chí Phan Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng quà hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Thái Thanh Tùng - huyện Minh Hóa

Thực hiện chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2019, trong đó công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ luôn được quan tâm thực hiện, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế đã Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Thái Thanh Tùng công tác tại Khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa gặp khó khăn về nhà ở, với số tiền hỗ trợ là (15.000.000đ/căn).

Phát biểu tại lễ bàn giao, lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế chúc mừng anh Tùng đã có ngôi nhà mới để cư trú, đồng thời động viên anh tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, tích lũy để tu bổ ngôi nhà thêm khang trang.

Cũng trong dịp Tháng công nhân năm 2019, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã thăm tặng quàcho 12 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 500.000đ (trích từ nguồn Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ với tổng số tiền là 6.000.000đ); thăm hỏi động viên đoàn viên các Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn: 206 đoàn viên với số tiền: 59.200.000đ; Vận động đoàn viên đóng góp hỗ trợ 02 trường hợp con của đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo số tiền 104triệu đồng.

Công đoàn ngành phối hợp với sở Y tế tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng công- nông – binh ngành Y tế vào ngày 26/5 với sự tham gia của 24 đội thi đến từ 25 đơn vị trong toàn ngành đăng ký tham gia.

Công đoàn ngành Y tế quan tâm thăm, hỗ trợ đoàn viên khó khăn nhân Tháng Công nhân

Tháng công nhân năm nay có chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”. Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi động viên, Công đoàn ngành đã tổ chức các hoạt động nhằm phát huy vai trò của công nhân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội với các hoạt động cụ thể như: kết nạp đoàn viên mới, toạ đàm nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, thi đấu thể thao, về nguồn khám và tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho nhiều lượt bệnh nhân nghèo...;Tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”, Chương trình “Công đoàn Quảng Bình đồng hành cùng doanh nghiệp”; đẩy mạnh và thực hiện tốt phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gương mẫu thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh”,“ Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Thực hiện tốt 12 điều y đức, 10 điều dược đức”. Các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân tại các cấp công đoàn đã có sức lan tỏa lớn đối với cộng đồng, người lao động.

L.H