Công đoàn thị xã Ba Đồn chung tay vì người lao động

Ngày 24.01, Liên đoàn Lao động thị xã Ba Đồn tổ chức chương trình Tết sum vầy 2019, tham dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chia sẽ với người lao động tại chương trình.

Năm 2018, Công đoàn thị xã Ba đã đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; kịp thời chia sẽ những khó khăn đối với đoàn viên bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như: hỗ trợ 50 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong tháng công nhân, thăm, tặng quà cho công con công nhân lao động vượt khó học giỏi, với số tiền 65,5 triệu đồng; hỗ trợ 30 đoàn viên vay vốn quỹ vì đoàn viên công đoàn nghèo với số tiền 150 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình; hỗ trợ xây dựng 10 nhà Mái ấm công đoàn, với số tiền 240 triệu đồng...

Tại chương trình Tết sum vầy 2019, cùng với sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh và các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ 160 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 50 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Xuân Toàn đánh giá cao những việc làm thiết, cụ thể của tổ chức công đoàn và các cơ quan, đơn vị trọng việc hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp Tết nguyên đán. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng yêu cầu các cấp công đoàn trong toàn thị xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động trong việc rà soát để có kế hoạch hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong từng cơ quan, đơn đơn vị, nhằm để mọi đoàn viên đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà Tết cho người lao động ghèo.

Trần Lâm