Đại hội Công đoàn Công ty TNHH MTV LCN Long Đại lần thứ IX

Ngày 27/1, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Một thành viên LCN Long Đại đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch và các đồng chí trong thường trực LĐLĐ tỉnh

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới và trong nước; thiên tai, bão lũ, thị trường tiêu thụ sản phẩm không ổn định... Tuy nhiên, nhờ sự đoàn kết, khắc phục khó khăn nên đời sống của Người lao động được ổn định.

Các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động được chú trọng. Hoạt động xã hội được Công đoàn thường xuyên quan tâm đẩy mạnh thực hiện tốt. Thông qua các chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân” và sự hỗ trợ của cấp trên, Công đoàn công ty đã hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn gần 87 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 7 nhà “Mái ấm Công đoàn”, “nhà tình nghĩa” với số tiền 305 triệu đồng; đóng góp các nguồn quỹ do cấp trên phát động với tổng số tiền trên 447 triệu đồng...

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ đoàn viên, tập trung là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”... từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều đoàn viên tiêu biểu được biểu dương khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Lương Bình và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Phan Đình Linh đã đánh giá cao sự nổ lực cố gắng của Ban chấp hành Công đoàn và tập thể người lao động trong toàn công ty. Đồng thời các đồng chí cũng lưu ý và đề xuất một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới đó là: Cần phải nâng cao năng lực tham gia quản lý, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, tập trung chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng để mang lại nhiều lợi ích thiết thân cho đoàn viên, người lao động; tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; kịp thời phát hiện những công nhân lao động trực tiếp có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất để khen thưởng nhằm nhậ rộng điển hình trong toàn thể cán bộ và người lao động toàn công ty; chủ động phối hợp với chuyên môn xây dựng các phương án sản xuất kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh để nâng cao thu nhập cho người lao động.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng chí Nguyễn Thị Hải Lý được bầu giữ chúc Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Phan Đình Linh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng BCH mới

Xuân Hạnh