/3cms/upload/ldld/Image/Gioithieu/32.jpg
LỊCH LÀM VIỆC
    Bản in     Gởi bài viết  
Đào tạo nghiệp vụ du lịch cộng đồng tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch 
Ngày 20.5, tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9 phối hợp với Sở Du lịch khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ du lịch cộng đồng trên địa bàn xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch năm 2022. Đến dự có đồng chí Lê Thế Lực, Phó Giám đốc Sở Du lịch; Thầy giáo Hồ Văn Chiêu, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9; đại diện lãnh đạo xã Cảnh Dương. 

Thầy giáo Hồ Văn Chiêu, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9, phát biểu khai giảng lớp học.

Lớp đào tạo có sự tham gia của 50 người là đại diện cho chủ các nhà nghỉ, quán ăn và hộ gia đình kinh doanh du lịch cộng đồng, homestay trên địa bàn xã.

 

Cảnh Dương vốn nổi tiếng có "Làng Bích họa”, “làng cá voi” với nghĩa địa cá voi bên bờ biển, trải qua hàng trăm năm. Đây là những lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn xã. Do vậy, mục đích của lớp tập đào tạo nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng tại xã Cảnh Dương để phổ biến cho người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng, nhằm thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển như một phần chiến lược phát triển du lịch của xã, của huyện và của tỉnh Quảng Bình. Giúp cộng đồng dân cư địa phương hiểu rõ và tiếp cận các thông tin, cách làm và các kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng để các hộ có thu nhập, phát triển kinh tế gia đình góp phần giảm nghèo tại địa phương.

Các đại biểu và học viên tại buổi khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ du lịch cộng đồng

Phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng đồng chí Lê Thế Lực, Phó Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh: Du lịch cộng đồng có vai trò rất quan trọng, là hoạt động của một cộng đồng dân cư tham gia làm du lịch, là loại hình du lịch trong đó cộng đồng địa phương tham gia vào chuỗi cung ứng và quản lý du lịch. Loại hình này được phát triển trên cơ sở văn hóa của cộng đồng, do cộng đồng dân cư quản lý, tổ chức khai thác và hưởng lợi. Vì vậy, việc học tập để nâng cao kiến thức, kỹ năng phục vụ du khách, làm cho khách hài lòng và muốn ở lâu, quay lại nhiều lần là cực kỳ cần thiết. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu học viên tham gia lớp bồi dưỡng cần nghiêm túc tiếp thu nội dung được truyền đạt; đề nghị nhà trường tập trung thời gian phần lớn vào thực hành, nhất là việc áp dụng vào thực tế trong kinh doanh, thu hút khách du lịch trong thời gian tới. Trong đó, chú ý phát huy món ăn có thế mạnh của địa phương; cách sắp xếp nơi ăn, nghỉ của du khách gọn gàng, sạch sẽ, chú ý đến những kiến thức, kỹ năng làm du lịch như cách giao tiếp, ứng xử văn minh lịch xự, thân thiện để thu hút du khách tới thăm quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng nhiều ngày, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân tại địa phương.

 X.H

 

[Trở về]