Đào tạo nghiệp vụ du lịch cộng đồng tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh
Ngày 13.6, tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9 phối hợp với Sở Du lịch khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ du lịch cộng đồng cho các hộ kinh doanh các loại hình dịch vụ, du lịch trên địa bàn xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh năm 2022.

Thầy giáo Nguyễn Văn Lượng,  Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9, phát biểu khai giảng lớp học.

Lớp đào tạo có sự tham gia của 35 người là đại diện cho chủ các nhà nghỉ, quán ăn và hộ gia đình kinh doanh du lịch cộng đồng, homestay trên địa bàn xã.

Xã Trường Sơn vốn nổi tiếng với những địa danh du lịch như: Chà Cùng, Chà Rào... là những điểm du lịch nổi tiếng thu hút lượng đông khách đến tham quan, du lịch. Đây là những lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn xã. Do vậy, mục đích của lớp tập đào tạo nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng tại xã Trường Sơn để phổ biến cho người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng, nhằm thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển như một phần chiến lược phát triển du lịch của xã, của huyện và của tỉnh Quảng Bình. Giúp cộng đồng dân cư địa phương hiểu rõ và tiếp cận các thông tin, cách làm và các kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng để các hộ có thu nhập, phát triển kinh tế gia đình góp phần giảm nghèo tại địa phương.

Trước đó, Trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9 đã tổ chức các khóa đào tạo tại xã Cảnh Dương và xã Trường Xuân, với 110 học viên tham gia. Sắp tới, trường tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch mở các lớp đào tạo nghiệp vụ du lịch cộng đồng ở các địa phương khác trên địa bàn tỉnh.

X.H