Đồng hành cùng người lao động khó khăn

Trong hơn 3 tháng qua, tỉnh Quảng Bình cũng như toàn quốc trải qua nhiều khó khăn trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19. Nhiều doanh nghiệp du dịch, dịch vụ đóng cửa, một bộ phận giáo viên tại các trường tư thục và giáo viên hợp đồng, cô nuôi ở các trường công lập không có việc làm, đời sống gặp nhiều khó khăn.

Qua tìm hiểu được biết, nguồn thu nhập của bộ phận giáo viên và cô nuôi này đều phụ thuộc vào học phí phụ huynh đóng góp và các khoản phụ thu của học sinh lúc đi học, nhưng hiện nay tình hình dịch bệnh, các trường học đều đóng cửa, giáo viên hợp đồng và các cô nuôi không có việc làm, dẫn đến không có thu nhập. Trước tình hình đó, Công đoàn các trường mầm non với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ngoài việc kêu gọi quyên góp, hỗ trợ cho đội ngũ y tế, cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội làm việc tại các khu cách ly trên tuyến đầu chống dịch. Các công đoàn đã phát động đoàn viên công đoàn và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quyên góp để hỗ trợ động viên cho các cô nuôi tại các trường mầm non nhằm giúp đỡ, động viên các cô vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể: CĐCS trường Mầm non Mam lý hỗ trợ 17 cô nuôi, mỗi cô 2.000.000đ, hỗ trợ 04 giáo viên hợp đồng, mỗi cô 1.500.000đ, tổng số tiền hỗ trợ 31.000.000đ; Trường Mầm non Hải Thành hỗ trợ cho 06 cô nuôi, mỗi cô 2.000.000đ, tổng số tiền hỗ trợ là 12.000.000đ; Trường Mầm non Hoa Hồng hỗ trợ 08 cô nuôi, mỗi cô 1.500.000đ, tổng cộng tiền hỗ trợ là 12.000.000đ; trường Mầm non Đồng Phú hỗ trợ cho 08 cô nuôi, mỗi cô 1.000.000đ, tổng cộng 8.000.000đ.

Ngoài ra các trường đã hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội cho các cô nuôi và các giáo viên hợp đồng trong 3 tháng nghỉ dịch bệnh để đảm bảo quyền lợi cho các cô, không để bị gián đoạn.

Đây là những hành động rất ý nghĩa, thiết thực, nhằm động viên, khích lệ tinh thần và vật chất cho những người lao động trong giai đoạn khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể đối với cá nhân cũng như tổ chức công đoàn đối với người lao động.

Công đoàn Trường Mầm non Hải Thành trao quà cho các cô nuôi

Phan Sâm