Bản in     Gởi bài viết  
Ghi nhận từ một chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi 

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua". Thời gian qua, các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua sôi nổi có ý nghĩa thiết thực. Trong đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Chủ tịch CĐCS giỏi”... nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 

Đồng chí Cao Ngọc Anh - Phó Tổng GĐ - Chủ tịch CĐCS Tổng Công ty Sông Gianh.

Nổi bật trong phong trào này có đồng chí Cao Ngọc Anh - Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Tổng Công ty Sông Gianh, năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, được đoàn viên, người lao động mến phục. Là tấm gương sáng cho cán bộ, đoàn viên học tập. Trên cương vị là Chủ tịch CĐCS đồng chí luôn quan tâm gần gủi, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia có hiệu quả cùng với người sử dụng lao động tìm nhiều giải pháp khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia thực hiện phát huy dân chủ tại cơ sở; mạnh dạn đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, đồng chí luôn xác định được trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác công đoàn đề ra.

Tâm sự với chúng tôi đồng chí cho biết: “Là một Phó Tổng Giám đốc của công ty lại kiêm Chủ tịch CĐCS, vừa làm công tác chuyên môn, vừa làm công tác Công đoàn đây là một thách thức lớn đối với bản thân, một lúc phải làm hai công việc, điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại căng thẳng về mặt thời gian, nhất là trong thời buổi khó khăn như hiện nay, vấn đề lo tìm kiếm việc làm, thị trường tiêu thụ sản phẩm... nhưng bản thân đã sắp xếp thời gian hợp lý để để thực hiện tốt vai trò và chức trách của một Chủ tịch Công đoàn. Để hoàn thành công việc thì trước hết phải bằng tất cả tâm huyết, bằng cái tâm của mình để lo cho trọn vẹn, đặc biệt là lo đảm bảo việc làm, mức thu nhập và các quyền lợi của người lao động trong thời buổi hiện nay...”.

Trong công tác chuyên môn, trên cương vị là Phó Tổng Giám đốc Công ty, đồng chí luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu, đi đầu và có trách nhiệm cao trong công tác, chủ động tham gia công tác quản lý doanh nghiệp chỉ đạo các phòng, đội thực hiện tốt công tác kế hoạch sản xuất nhằm giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lương và hiệu quả cho sản phẩm. 

Đồng chí Cao Ngọc Anh là người luôn gần gũi, tâm sự, động viên công nhân trong quá trình lao động sản xuất; sẵn sang tiếp thu những ý kiến đóng góp của công nhân lao động để giải quyết một cách kịp thời, đảm bảo về tâm tư nguyện vọng và các quyền lợi đối với lao động.

Với vai trò là Chủ tịch CĐCS Công ty, đồng chí luôn là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, đặc biệt rất quan tâm tới việc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện việc làm cho NLĐ, tiền lương năm sau cao hơn năm trước, các chế độ bình xét thi đua công khai minh bạch, khen thưởng thích đáng. Chính vì thế các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, gắn với việc thực hiện kế hoạch sản xuất của đồng chí cùng BCH công đoàn và chuyên môn phát động luôn được cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia nhiệt tình và đạt được hiệu quả cao.

Những việc làm và hành động của đồng chí Cao Ngọc Anh đã và đang được sự tin tưởng của đoàn viên, NLĐ và sự đồng thuận của lãnh đạo công ty. Từ những  thành tích đã đạt được, cá nhân đồng chí đã liên tục nhận được Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bằng khen của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và nhiều phần thưởng cao quý khác. Với những thành tích tiêu biểu, năm 2018, đồng chí được Công đoàn ngành Công thương Quảng Bình chọn là Chủ tịch CĐCS tiêu biểu đi dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch CĐCS tiêu biểu do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Đồng chí Cao Ngọc Anh - Phó Tổng GĐ - Chủ tịch CĐCS Tổng Công ty Sông Gianh thăm hỏi, động viên NLĐ tại các dây chuyền sản xuất.

X.H 

[Trở về]