Hàng ngàn người lao động được chăm lo, hỗ trợ trong hoạt động “Tháng công nhân”

“Tháng công nhân” năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã triển khai và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, nhằm chăm lo, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo thông tin hoạt động từ các cấp Công đoàn, hoạt động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2019 được triển khai sâu rộng, có hiệu quả, các CĐCS đều triển khai thực hiện theo chủ đề đã lựa chọn. Các chủ đề phát động hết sức phong phú, đa dạng cả vật chất lẫn tinh thần, tạo tinh thần hăng hái thi đua trong cán bộ, CNVCLĐ. Các hoạt động tập trung đó là hỗ trợ quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà nội trú cho giáo viên, nhà ở cho công nhân lao động; tổ chức khám sức khỏe cho người lao động; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao... Hoạt động "Tháng công nhân" và "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" năm 2019 đã có 4 đơn vị tổ chức bao gồm LĐLĐ huyện Quảng Ninh; LĐLĐ thị xã Ba Đồn; LĐLĐ huyện Quảng Trạch và Công đoàn ngành Công thương.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình, TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, để hoạt động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” có hiệu quả, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo và theo dõi các hoạt động thực chất ở mỗi CĐCS, nhằm để chăm lo có hiệu quả và cụ thể đến mỗi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tập trung đến công tác an toàn trong lao động sản xuất, tuân thủ các nội quy, quy trình trong lao động để tránh xẩy ra các vụ tai nạn lao động không đáng có, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người lao động...

Ngày 7.5, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức Lễ ra quân “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, tại buổi lễ lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh sẽ trao 300 suất quà cho người lao động, trị giá mỗi suất 500.000đ, với tổng số tiền 150 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 26 nhà "Mái ấm công đoàn", với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa nhà nội trú trường Tiểu học số 2 Quảng Châu, huyện Quảng Trạch 100 triệu đồng; hỗ trợ xây nhà nội trú cho công nhân lao động tại Công ty TNHH MTV LCN Long Đại 200 triệu đồng và một số hoạt động khác tại buổi lễ.

Lãnh đạo LĐLĐ thị xã Ba Đồn trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.