Hỗ trợ 200 triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Với chủ đề “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt, các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 được Ban thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình chỉ đạo triển khai trong các cấp công đoàn hiệu quả, thiết thực.

Các hoạt động trong tháng công nhân năm 2020 được diễn ra từ 1/5 đến 31/5; Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh trao 380 suất quà cho người lao động, trị giá mỗi suất 500.000đ và 20 suất mỗi suất 1 triệu đồng, với tổng số tiền 200 triệu đồng. Để Tháng công nhân có sức lan tỏa râu rộng, mang nhiều ý nghĩa thiết thực, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn quan tâm, chăm lo, đảm bảo đầy đủ việc làm và các chế độ, chính sách cho người lao động; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiền lương, tiền thưởng, các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động. Chủ động nắm bắt tình hình đời sống, việc làm để kịp thời tháo gỡ khó khăn của đoàn viên, người lao động. Tham gia giám sát việc thực hiện chính sách cho người lao động, có chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Triển khai và bổ sung Thỏa ước lao động tập thể để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” như: tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo điều kiện làm việc, cải thiện bữa ăn ca... Mỗi CĐCS có ít nhất một hoạt động được tổ chức tập trung cho đoàn viên, người lao động.

Xuân Hạnh