LỊCH LÀM VIỆC
    Bản in     Gởi bài viết  
Hỗ trợ 40 đoàn viên xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” 

Sáu tháng đầu năm 2018, Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” được LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tập trung tuyên truyền vận động để quyên góp, nhằm chia sẽ, hỗ trợ với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện xây dựng và sữa chữa nhà ở. 


Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp bàn giao "Mái ấm Công đoàn"

Trong thời gian qua, tình hình việc làm đời sống của người lao động vẫn còn gặp không ít khó khăn, đặc biệt là tiền lương, thu nhập. Nhiều gia đình có hoàn cảnh éo le, ốm đau, bệnh tật, việc làm không ổn định, thu nhập thấp... có những gia đình không có chổ ở ổn định, hoặc ở trong những ngôi nhà chật hẹp, dột nát, vì thế việc chia sẽ giúp đỡ từ các tổ chức cá nhân là rất cần thiết đối với họ. Trước những hoàn cảnh khó khăn này, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên đóng góp quỹ “Xã hội Công đoàn Quảng Bình” để chia sẽ giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã vận động để hỗ trợ xây dựng và sữa chữa 40 nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 1,125 tỉ đồng. Theo đó, mức hỗ trợ nhà xây mới 30 triệu đồng/nhà, nhà sữa chữa 15 - 20 triệu đồng/nhà. Từ sự hỗ trợ này, nhiều gia đình đoàn viên nghèo mới có điều kiện để xây dựng nhà ở.

Với số tiền chỉ 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà tuy không lớn, nhưng đây là động lực đề giúp cho nhiều công nhân nghèo xây dựng được những ngôi nhà ấm áp, giúp họ an cư lạc nghiệp.Xuân Hạnh 

[Trở về]