Hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Được tin 3 bản Ón, Mo o Ồ, Ồ, Yên Hợp, thuộc xã Thượng Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình bị ảnh hưởng hoàn lưu Bão số 4, con đường duy nhất vào bản bị nước lũ chia cắt, cô lập 16 ngày (từ 03/9-18/9/2019), Nhóm Tấm lòng vàng - Chi hội Hương Sen - Công ty ChangShin - Việt Nam - huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai và Công nhân viên Công ty TNHH SOUTHLAND INTERNATIONAL đã quyên góp hỗ trợ đồng bào bị bão lụt xã Thượng Hóa, Minh Hoá, Quảng Bình.

LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ doanh nghiệp trong việc hợp đồng mua sắm, đóng gói, vận chuyển và đi trao quà cho người dân; ngày 21/9/2019, ông Bùi Tấn Dũng - đại diện cho 2 công ty cùng cán bộ LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Minh Hóa, xã Thượng Hóa đã tận tay trao 203 suất quà (gồm: gạo, cá khô, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, mì ăn liền) với tổng giá trị  85 triệu đồng cho toàn bộ 203 hộ dân ở 03 bản Ón, Mo o Ồ, Ồ, Yên Hợp, xã Thượng Hóa, Minh Hóa.

Ông Cao Xuân Văn - Bí thư Chi bộ bản Ón chia sẽ: Trong những ngày bị nước lũ chia cắt, đời sống rất khó khăn, thế nhưng bà con dân bản có cuộc sống cộng đồng chặt chẽ, những hộ dân có "cái ăn" thường chia sẽ cho các hộ dân khác, ngoài ra có chính quyền địa phương, bộ đội biên phòng và một số tổ chức cá nhân từ thiện hỗ trợ không có tình trạng "đứt bữa" xẫy ra, khi nước rút, đi lại thông suốt là bà con dân bản trở lại sản xuất kiếm ăn đảm bảo cuộc sống.

Ông Bùi Tấn Dũng - đại diện đơn vị hỗ trợ cho biết: Công ty TNHH Chang Shin VN với khoảng 35.000 lao động sản xuất lĩnh vực dày da cùng một số doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thường xuyên vận động làm thiện nguyện để đồng hành cùng bà con nhân dân khi có thiên tai hoạn nạn, đặc biệt luôn hướng về miền Trung ruột thịt và nhất là đồng bào dân tộc gặp khó khăn.

Nhân dịp này, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh gửi lời thăm hỏi, chia sẽ về những khó khăn, mất mát về người, đồng thời ủy quyền cho Ông Cao Xuân Long Bí thư chi bộ - Trưởng bản Mò o Ồ Ồ  để trao bản hỗ trợ 01 triệu đồng cho thân nhân gia đình cháu Hồ Xuân Sơn (6 tuổi) trú tại bản Mò o Ồ Ồ, bị lũ cuối trôi khi đang ra suối mò óc trong đợt hoàn lưu Bão số 4/2019.

Ông Bùi Tấn Dũng trao quà hỗ trợ cho đồng bào dân tộc.

Ngọc Thịnh