Hội nghị đại biểu người lao động Công ty TNHH MTV Quản lý Đường sắt Quảng Bình
Ngày 26/3, Công ty TNHH MTV Quản lý Đường sắt Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2014, đến dự có 88 đại biểu đại diện cho 750 cán bộ, CNLĐ của các đơn vị trực thuộc trong toàn công ty.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Đ/c Đỗ Bá Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty và đ/c Trần Xuân Trường - Chủ tịch công đoàn công ty được hội nghị bầu vào Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị.

Hội nghị đã tiến hành các nội dung theo đúng quy định của Nghị định 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ và Hướng dẫn số 1755/HD-TLĐ của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Sau khi nghe, thảo luận góp ý vào các văn bản dự thảo có liên quan, đồng chí Trần Phúc Tiến - UV Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phát biểu chỉ đạo. Đồng chí đã biểu dương những thành tích mà cán bộ, CNLĐ công ty phấn đấu đạt được trong năm 2013, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa BCH công đoàn với Ban Giám đốc công ty, tạo được sự đoàn kết, gắn bó trong cán bộ, đảng viên, CNLĐ. Do đó, công ty được đánh giá là đơn vị nằm trong tốp dẫn đầu về chất lượng cầu đường, mức độ chạy tàu an toàn và êm thuận; các chỉ tiêu sản lượng, lợi nhuận sau thuế, thu nhập của CNLĐ và chỉ tiêu nộp ngân sách đều tăng từ 11% đến 21% so với năm 2012. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm để khắc phục và nhấn mạnh các giải pháp nhằm thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2014.

Đ/c Trần Phúc Tiến - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, 56 kiến nghị có liên quan của BCH công đoàn, các phòng, ban, các đội và CNVCLĐ đều được Giám đốc công ty đã trả lời, giải trình và xử lý thỏa đáng, phù hợp nguyện vọng của CNLĐ.

Hội nghị đã bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2014 - 2015 gồm 5 đồng chí, bầu 3 thành viên đại diện người lao động tham gia đối thoại định kỳ 2014.

Hội nghị biểu quyết thông qua Nghị quyết và 7 chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của công ty trong năm 2014 với 100% đại biểu nhất trí.

Nhân dịp này, Công ty được trao tặng cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giao thông vận tải, cờ thi đua xuất sắc toàn diện và bằng khen của UBND tỉnh.

Đồng chí Đỗ Bá Tâm - Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty được UBND tỉnh tặng bằng khen là doanh nhân tiêu biểu trong thời gian qua; có 3 tập thể và 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong năm 2013.

Tại hội nghị, Giám đốc Công ty đường sắt Quảng Bình đã quyết định biểu dương khen thưởng cho 34 tập thể trực thuộc và 223 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2013 với tổng số tiền là 130 triệu đồng.

Phát huy những thành tích đạt được và khắc phục những hạn chế khuyết điểm trong năm 2013, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và các đơn vị trực thuộc đã ký cam kết thi đua với Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty nhằm động viên toàn thể cán bộ, CNLĐ trong toàn công ty quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh đề ra trong năm 2014.

Lê Mậu Hai