Hội nghị người lao động Xí nghiệp may Hà Quảng thuộc Tổng Công ty may 10
Ngày 30/3 tại thành phố Đồng Hới, Xí nghiệp may Hà Quảng thuộc Tổng Công ty May 10 đã tổ chức hội nghị người lao động năm 2014, có 992 cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động trong toàn công ty đến dự.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10, đồng chí Nguyễn Xuân Thạch - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành Công thương, lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình.

Đ/c Nguyễn Xuân Thạch - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã bầu đồng chí Nguyễn Trường Tiêu - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Xí nghiệp và đồng chí Võ Xuân Trung - Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp vào đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị.

Bám sát Nghị định số 60/NĐ-CP của Chính phủ và hướng dẫn số 1755/HD-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Sau khi nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo các bản dự thảo sửa đổi bổ sung thỏa ước lao động tập thể, các quy chế liên quan và báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp năm 2013. Để Hội nghị đi vào thảo luận có trọng tâm, đồng chí Giám đốc Xí nghiệp đã phân tích và làm sáng tỏ thêm những khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân của những khuyết điểm trong năm qua. Để cán bộ, công nhân lao động hiến kế các giải pháp khắc phục, bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của xí nghiệp trong năm 2014. Có 12 ý kiến của công nhân lao động tham gia phát biểu trực tiếp tại hội nghị. Các ý kiến đã tập trung vào 3 chủ đề, trong đó đáng chú ý là nhóm chủ đề về đề xuất một số giải pháp, kiến nghị cụ thể để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm nhằm tăng năng suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Một trong những tiết mục văn nghệ của CNLĐ xí nghiệp chào mừng hội nghị

Trả lời các ý kiến của công nhân lao động, đồng chí Giám đốc Nguyễn Trường Tiêu đã cảm ơn, biểu dương ý thức trách nhiệm, tinh thần làm chủ của công nhân lao động đối với Xí nghiệp, và đã giải trình, có hướng giải quyết thỏa đáng, phù hợp với nguyện vọng của công nhân lao động và điều kiện của xí nghiệp.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10 đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân lao động trong toàn xí nghiệp, đồng thời nhấn mạnh: Trong năm 2013, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trước suy thoái kinh tế chung, đặc biệt là vừa khắc phục hậu quả thiên tai, vừa sản xuất kinh doanh nhưng đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu như: Sản lượng, doanh thu, năng suất lao động, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước và thu nhập của người lao động đều tăng từ 1% đến gần 11% so với kế hoạch và tăng từ 12% đến 51% so với cùng kỳ. Đặc biệt là tốc độ tăng năng suất lao động (6,29%) luôn tăng nhanh hơn thu nhập bình quân (3,57%) đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển bền vững, có điều kiện mở rộng sản xuất phát triển doanh nghiệp; các chế độ, chính sách…, liên quan đến người lao động luôn được Giám đốc và công đoàn bàn bạc, quan tâm; nhiều nội dung giải quyết cho người lao động cao hơn quy định của pháp luật, nhất là đối với lao động nữ. Do đó, công nhân lao động luôn gắn bó, có trách nhiệm và thực hiện tốt nghĩa vụ đối với doanh nghiệp.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2014, đồng chí Tổng Giám đốc yêu cầu lãnh đạo xí nghiệp thường xuyên phối hợp với công đoàn và các đoàn thể trong xí nghiệp coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền pháp luật, nhất là những vấn đề liên quan đến lao động nữ, về trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp và người lao động; coi trọng công tác tham gia quản lý sản xuất, phân phối tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi xã hội đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh cao, góp phần xây dựng xí nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh; đồng chí mong muốn: “Hà Quảng là kinh đô sơ mi của May 10”.

Hội nghị đã bầu đoàn đại biểu đi dự Hội nghị người lao động tại Tổng công ty May 10 gồm 2 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Trường Tiêu - Giám đốc xí nghiệp và đồng chí Nguyễn Thị Thúy Anh - công nhân tổ may.

Hội nghị biểu quyết thông qua Nghị quyết với 6 chỉ tiêu chủ yếu, với sự quyết tâm cao của toàn thể cán bộ công nhân lao động trong toàn xí nghiệp nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2014.

Tin, ảnh: Lê Mậu Hai