Hơn 33 nghìn đoàn viên khó khăn được chăm lo
Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn Quảng Bình đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 33 nghìn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ tại Trạm quản lý và Bảo vệ rừng Hoá Sơn.

Theo đó, những hoạt động được tập trung triển khai có hiệu quả đó là thông qua chương trình “Tết sum vầy” đây là một trong những hoạt động lớn được triển khai thực hiện trong quý 1, ngoài ra Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi hỗ trợ đoàn viên nhân ngày Quốc tế lao động 1/5 hàng năm.

Tại Chương trình “Tết sum vầy” LĐLĐ tỉnh đã trao 5.305 đoàn viên khó khăn với số tiền gần 4 tỷ đồng; hỗ trợ 38 nhà “Mái ấm công đoàn”, với số tiền trên 1 tỷ đồng; các cấp công đoàn trong tỉnh đã trao gần 25 nghìn suất quà, trị giá trên 16 tỷ đồng. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động 1/5 lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã đi thăm hỏi và hỗ trợ hai công trình phụ tại Trạm quản lý và Bảo vệ rừng Hóa Sơn và trạm Bảo vệ rừng Ngọn Rào thuộc Công ty TNHH MTV Bắc Quảng Bình, mỗi công trình trị giá 15 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, các hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động là việc làm thường xuyên, luôn được các cấp Công đoàn quan tâm. Chăm lo tốt cho người lao động chính là góp phần vào việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tạo sự đoàn kết gắn bó giữa người lao động với Công đoàn, để thực sự Công đoàn là chổ dựa tin cậy đối với người lao động, giúp họ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Việt Trung

X.H