Khởi công xây dựng nhà nội trú cho giáo viên Trường THCS Quảng Châu

Ngày 16.6, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với LĐLĐ huyện, đơn vị thi công tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà nội trú cho giáo viên tại Trường THCS Quảng Châu. Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến dự và động thổ xây dựng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại lễ khởi công

Quảng Châu là một trong những xã khó khăn của huyện Quảng Trạch. Nhà ở cho giáo viên và các trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn. Cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học cho giáo viên và học sinh rất khó khăn. Để giải quyết những khó khăn về nhu cầu nhà ở, sau khi khảo sát thực tế, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định đầu tư xây dựng nhà công vụ cho giáo viên, với tổng kinh phí là 1 tỷ đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 65%, UBND huyện Quảng Trạch đối ứng 35%. Nhà nội trú được xây dựng trên tổng diện tích 280m2, trong đó diện tích sàn nhà 133m2, với quy mô 04 phòng ở kiên cố và nhà vệ sinh chung, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho giáo viên. Dự kiến công trình sẽ được đưa vào sử dụng trước thềm khai giảng năm học 2020 - 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Xuân Toàn cho biết: Việc đầu tư xây dựng nhà nội trú cho giáo viên ở những nơi vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện khó khăn là rất cần thiết, nhằm giải quyết khó khăn giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm giảng dạy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo nhà trường làm thủ tục động thổ xây dựng

Xuân Hạnh