Khởi công xây nhà ở cho đồng bào dân tộc

Ngày 24.5, Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Dân Hóa tổ chức Lễ khởi công xây nhà ở cho bà Hồ Thị Phuông là hộ gia đình chính sách thường trú tại Bản Hà Nôông, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Bà Hồ Thị Phuông thuộc hộ gia đình chính sách, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chồng và con đã mất, hiện bà sống neo đơn không nơi nương tựa. Ngôi nhà sàn của bà trước đây đã hư hỏng hoàn toàn, phải ở nhờ hàng xóm. Trong lúc tuổi đã già, không còn khả năng lao động, trước hoàn cảnh này, thông qua chính quyền địa phương và Ban Dân vận Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng để giúp bà dựng lại căn nhà mới để ở. Từ số tiền hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, sau khi tổ chức lễ khởi công, chính quyền địa phương xã Dân Hóa có trách nhiệm huy động lực lượng nhân lực để triển khai làm nhà mới cho bà Phuông, giúp bà có nơi để sinh hoạt, ổn định cuộc sống.

Bà Trần Thị Luân - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi khởi công Bà Trần Thị Luân - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình đã chia sẻ với hoàn cảnh gia đình bà Hồ Thị Phuông, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương xã Dân Hóa cần quan tâm giúp đỡ hỗ trợ thêm về mặt vật chất, nhân lực để sớm hoàn thành ngôi nhà và đưa vào sử dụng, giúp bà Phuông sớm có chỗ ở ổn định trong cuộc sống sinh hoạt.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh và chính quyền xã Dân Hóa khởi công nhà cho bà Phuông

Xuân Hạnh