Ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Công đoàn Dầu khí Việt Nam với LĐLĐ Quảng Bình

Ngày 10/11, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình. Dự buổi ký kết có đồng chí Nguyễn Lương Bình, TUV - Chủ tịch cùng các đồng chí trong Thường trực, Trưởng các ban LĐLĐ tỉnh. Về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch và các đồng chí trong Thường trực, trưởng các ban Công đoàn Dầu khí.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi ký kết.

Để tăng cường mối quan hệ hoạt động về mọi mặt công tác, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình và Ban Thường vụ Công đoàn Dầu khí Việt Nam thống nhất xây dựng Chương trình phối hợp chỉ đạo hoạt động giai đoạn 2018-2023, gồm những nội dung sau:

Tăng cường công tác chỉ đạo giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đối với các CĐ trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; thông qua các hoạt động phối hợp để cán bộ, đoàn viên, người lao động mỗi bên phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam đề ra.

Đẩy mạnh việc tuyên truyền, giới thiệu tiêu thụ các sản phầm của ngành Dầu khí như: xăng dầu, khí đốt… trong CNVCLĐ tỉnh Quảng Bình; chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở vận động CNVCLĐ hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình và Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động; Phối hợp tập huấn, bồi dưỡng lý luận, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở. Trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động công đoàn; phối hợp tổ chức, vận động đoàn viên, người lao động hưởng ứng và ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình phát động; tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, động viên đoàn viên, người lao động gặp thiên tai, hoạn nạn, có hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác, gắn bó với tổ chức công đoàn.

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan và Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình đã ký kết quy chế phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 - 2023.

Nhân dịp này Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho Cán bộ, CNVCLĐ Quảng Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tiếp nhận quà hỗ trợ từ Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng bức tranh phong cảnh Phong Nha cho CĐ dầu khí.

Xuân Hạnh