LĐLĐ huyện Bố Trạch: Trao tặng cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng lũ xã Liên Trạch

Thừa ủy quyền của LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, Ngày 12/8, tại trường Tiểu học Liên Trạch, LĐLĐ huyện Bố Trạch đã tổ chức trao tặng 50 cặp phao cứu sinh cho 50 học sinh đến trường trong năm học mới 2016 - 2017.

Đối tượng nhận cặp phao là những học sinh tiểu học thường xuyên qua sông, suối đến trường trên địa bàn xã Liên Trạch có hoàn cảnh khó khăn. Liên Trạch là một trong những xã thuộc vùng rốn lũ huyện Bố Trạch, về mùa mưa lũ đường sá giao thông đi lại khó khăn, có lúc bị chia cắt, ngập úng nhiều ngày. Vì vậy, số áo phao lần này sẽ giúp các học sinh vùng lũ đến trường được an toàn hơn.

Được biết, 50 cặp phao cứu sinh trên do đơn vị Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tài trợ. Đây là loại cặp phao cứu sinh được thiết kế riêng cho học sinh tiểu học. Loại cặp đa năng này vừa sử dụng đựng sách vở, dụng cụ học tập cho các em, vừa là phao cứu sinh trong trường hợp các em gặp tai nạn khi di chuyển trên đò hoặc đi học vào mùa mưa lũ.

Trước đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã trao 50 cặp phao cho các em học sinh tiểu học tại trường Tiểu học Nhân Trạch, Bố Trạch.

Anh Đào