LĐLĐ huyện Minh Hóa: Triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm 2019.
Ngày 15.01, Liên đoàn Lao động huyện Minh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm 2019. Dvà chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh; đại diện Lãnh đạo các các Ban và các đoàn thể cấp huyện.

Năm 2018, LĐLĐ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hướng về người lao động, tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình “Tết sum vầy”, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 26 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 9 triệu đồng, doanh nghiệp Diến Hồng hỗ trợ 3 triệu đồng (mỗi suất trị giá 500.000đ).

Vận động đóng góp trên 100 triệu đồng quỹ “Mái ấm công đoàn” đạt 94,3%. So kế hoạch đề ra; xét và đề nghị cấp trên hỗ trợ làm nhà ở cho 10 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn,  LĐLĐ tỉnh cấp hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho 10 đoàn viên với tổng số tiền 270 triệu đồng đến nay đã hoàn thiện và bàn giao hoàn thành.

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí đã nghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động công đoàn huyện trong năm qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và một s khó khăn hiện tại của công đoàn hai cấp. Năm 2019, yêu cầu công đoàn hai cấp tăng cường phối hợp tích cực trong việc nâng cao công tác tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động để nâng cao nhận thức, chính trị tư tưởng, nâng cao kỷ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước hiện nay.

Tại hội nghị, có 02 tập thể và 02 cá nhân được tặng Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam; 09 tập thể và 12 cá nhân được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 6 tập thể và 63 cá nhân được LĐLĐ huyện khen thưởng.

Đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ.

Minh Toàn