LĐLĐ huyện Quảng Ninh: Phát động "Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" năm 2022
Sáng 11.5, Tại Hội trường UBND huyện Quảng Ninh, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và phối hợp tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo chính quyền huyện với đoàn viên, người lao động. Đến dự có đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trung Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Mỹ Thúy, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động và kêu gọi toàn thể các CĐCS, đoàn viên, người lao động trong toàn huyện tích cực hưởng ứng phát động “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2022. Đồng thời, đề nghị các công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong tâm là thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", phong trào "Xanh, sạch, đẹp - đảm bảo an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ”... và Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19...

Đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp LĐLĐ huyện đã hỗ trợ cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các CĐCS thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ người lao động với tổng trị giá 55 triệu đồng,  trao nhà mái ấm công đoàn trị giá 30 triệu đồng. LĐLĐ còn nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Linh - Trường THCS Vĩnh Ninh là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Cũng tại buổi Lễ phát động, LĐLĐ huyện đã phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo chính quyền với đoàn viên, người lao động. Tại buổi đối thoại, các đại biểu bày tỏ những băn khoăn, vướng mắc, tập trung vào các vấn đề như: Chế độ tiền lương, tiền công, chế độ BHXH, BHYT, BHTN, chế độ hỗ trợ của BHXH đối với bệnh nhân Covid - 19, chế độ đối với cô nuôi ở các trường mầm non, việc giải quyết nhà ở công vụ cho giáo viên dạy ở vùng sâu, vùng xa, việc chuyển ngạch viên chức, chế độ đối với người lao động ở một số đơn vị sự nghiệp hoạt động đặc thù, độc hại... Với tinh thần “Lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, hỗ trợ”, đồng chí Phạm Trung Đông và đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của UBND huyện, lãnh đạo BHXH huyện đã chia sẽ những khó khăn của đoàn viên ở cơ sở và trao đổi những chủ trương, chính sách của huyện, việc triển khai pháp luật về lao động và các chế độ chính sách liên quan, từ đó làm rõ những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, người lao động. Đối với những vấn đề cần có thời gian để giải quyết, huyện sẽ đề xuất với các cơ quan cấp trên, phối hợp các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của của đoàn viên, người lao động.

Thông qua buổi đối thoại đã giúp cho đoàn viên, người lao động nắm chắc, hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Từ đó các CĐCS cùng với lãnh đạo cơ quan, đơn vị doanh nghiệp phát động các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động công đoàn; xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong đơn vị, doanh nghiệp.

Quang Ninh