LĐLĐ huyện Quảng Trạch: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động.

Nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Trạch đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Với phương châm “Tất cả công nhân, lao động đều có Tết, vui Tết”, các cấp Công đoàn huyện Quảng Trạch đã phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động thăm hỏi, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện chế độ tiền lương, thưởng Tết; hỗ trợ vé xe, tổ chức đưa đoàn viên, công nhân, lao động về quê ăn Tết đảm bảo đúng đối tượng, chu đáo, an toàn.

Chương trình “Tết sum vầy 2020” được tổ chức chu đáo, thiết thực là sự chia sẻ khó khăn, mang đến những phần quà ý nghĩa cho công nhân, lao động nghèo đón xuân. Tại chương trình “Tết sum vầy 2020”, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, phối hợp với Công ty sản xuất vật liệu xây dựng CIB, Bê tông Nguyên Anh, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng BIDV Bắc Quảng Bình…đã trao 100 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất; hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 nhà “mái ấm công đoàn” mỗi nhà 30.000000 đồng, hỗ trợ vay vốn sản xuất, kinh doanh 75.000000 đồng cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo 18 CĐCS xã phối hợp với các trường học trên địa bàn xã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tại cơ sở. Mỗi địa điểm tổ chức LĐLĐ huyện hổ trợ 5 suất quà, các CĐCS tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền địa phương, chuyên môn đồng cấp và các doanh nghiệp trên địa bàn trao ít nhất 15 suất quà cho các đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thành lập 2 đoàn thăm hỏi, động viên gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trao 10 suất quà với tổng số tiền 10tr đồng. Đến thăm, động viên và trao 5 suất quà cho các đơn vị có công nhân và người lao động trực trong dịp Tết.

Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên, người lao động nhận thức, hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn, góp phần phát triển đoàn viên; tạo động lực khích lệ, động viên ĐV&NLĐ làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn.

Hồng Lĩnh