LỊCH LÀM VIỆC
    Bản in     Gởi bài viết  
LĐLĐ huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018-2023 

Vừa qua, LĐLĐ huyện Quảng Trạch đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018- 2023, đánh giá hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và thông qua các nội dung hoạt động toàn khóa của BCH LĐLĐ huyện khóa IX.  

 

Đồng chí Trần Thị Vân - Chủ tịch LĐLĐ huyện Chủ trì hội nghị.

Sáu tháng đầu năm, hoạt động Công đoàn huyện Quảng Trạch đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công đoàn huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai có hiệu quả các phong trào, các kế hoạch lớn do LĐLĐ tỉnh phát động. Thông qua chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân” LĐLĐ huyện phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn trao 110 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 50 triệu đồng; trích kinh phí hoạt động và quỹ xã hội Công đoàn Quảng Bình phân bổ, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn xây nhà MÂCĐ và vay vốn sản xuất trên 100 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở đã trao hơn 900 suất quà với tổng trị giá gần 400 triệu đồng đến các đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Các phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Trạch thi đua làm theo lời Bác”, “Gương mẫu thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh” đã được đông đảo đoàn viên và người lao động tích cực hưởng ứng  đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ tác phong, lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh.

Công tác phát triển đoàn viên được thực hiện có hiệu quả, Công đoàn huyện đã vận động thành lập 01 CĐCS, phát triển mới 61 đoàn viên tại doanh nghiệp quốc doanh. Các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao; hoạt động UBKT đã có nhiều đổi mới đưa lại nhiều kết quả quan trọng.  

Hội nghị đã thông qua các nội dung trọng tâm trong hoạt động của ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX, bao gồm Quy chế làm việc của ban chấp hành; chương trình công tác; quy chế làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát của UBKT, phân công nhiệm vụ các đồng chí trong BCH, thành lập các Ban Quần chúng thuộc LĐLĐ huyện.

Hồng Lĩnh 

[Trở về]