LĐLĐ Huyện Tuyên hóa: Hoạt động chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 7.10, Liên đoàn lao động Huyện Tuyên hóa tổ chức lễ ra quân lao động tình nguyện giúp đỡ đồng dân tộc bản Ka Xen xã Thanh hóa.

Lực lượng đoàn viên tham gia lao động giúp Bản KaXen, xã Thanh Hóa.

Ka xen là một bản dân tộc ít người của  huyện Tuyên hóa, trình độ dân trí còn thấp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn.

Trước những khó khăn của của đồng bào dân tộc, Liên đoàn lao động huyện đã kêu gọi hơn 125 đoàn viên công đoàn lao động làm vệ sinh phong quang các trục đường chính ở Trung tâm Bản với chiều dài trên 20km, trồng 60 cây xanh lấy gỗ. Đặc biệt trong dịp này LĐLĐ Huyện phối hợp cùng với Cựu chiến binh Huyện đã trao hỗ trợ công trình mái che cho nhà nội trú và điểm vui chơi của trường Tiểu học Thanh Lạng  xã Thanh hóa trị giá 30 triệu đồng (số tiền được trích từ nguồn quĩ “Tiết kiệm vì đoàn viên và người lao động” toàn Huyện). Tổng chi phí toàn bộ cho đợt lao động tình nguyện gần 40 triệu đồng.

Đây là những hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ đồng bào thiểu số tiếp tục ổn định đời sống sinh hoạt cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn Huyện.

Thúy Hà