LĐLĐ huyện Tuyên Hoá: Triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 và Hội nghị điển hình tiên tiến gai đoạn 2015-2020

Ngày 11/9/2020, Liên đoàn Lao động huyện Tuyên Hoá tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 và Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 -2020. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Tiến, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hồ Thị Bích Hà - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tuyên Hoá.

Đồng chí Võ Văn TIến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020

Trong năm học 2019 – 2020, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS khối trường học phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp kịp thời triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020; cùng với chuyên môn tổ chức Hội nghị CC,VC, người lao động theo đúng quy trình. Nhân dịp tết Canh Tý năm 2020, LĐLĐ huyện tổ chức chương trình “ Tết sum vầy” tại chương trình LĐLĐ huyện đã trao 109 suất quà với tổng số tiền 54.500 nghìn đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 45 suất mỗi suất 500 ngàn đồng. Từ quỹ tiết kiệm “Vì đoàn viên và người lao động” LĐLĐ huyện tiến hành trao 64 suất quà mỗi suất 500 ngàn đồng trị giá 32 triệu đồng. 100% công đoàn cơ sở đồng loạt tổ chức trao quà nhân dịp tết nguyên đán cho, cán bộ, đoàn viên, người lao động. LĐLĐ huyện thăm hỏi, tặng quà cho 02 đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo công đoàn bị ốm đau dài ngày trị giá 1 triệu đồng .

Hoạt động hưởng ứng tháng hành động  “về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2020 kết hợp với “Tháng công nhân”, do ảnh hưởng dịch CoVid-19 song các công đoàn cơ sở luôn quan tâm, có các giải pháp các việc làm cụ thể để thực hiện hoạt động mang lại hiệu quả. Đối với Liên đoàn Lao động huyện Ban Thường vụ LĐLĐ thống nhất tổ chức theo cụm với chủ đề “Vì người Lao động có hoàn cảnh khó khăn”, tại các cụm LĐLĐ huyện  đã trao hỗ trợ cho 134 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hỗ trợ là: 97.000.000đ. Từ nguồn “Quỹ tiết kiệm vì đoàn viên và người lao động” đã trao cho 114 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn 114 suất quà trị giá 57 triệu đồng (Trong đó có 25 cô nuôi của các trường Mầm non bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19).[1]

Trong quí II đã xét hỗ trợ từ “Quĩ tiết kiệm vì đoàn viên và người lao động” cho 3 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động, số tiền 7 triệu đồng

Các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện được các công đoàn cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động đóng góp các loại quỹ có hiệu quả như: quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa”; “Mái ấm công đoàn”; “ Ngày vì người nghèo”, ủng hộ xây dựng nông thôn mới …và các loại nguồn quỹ khác với số tiền trên 1 tỷ đồng. LĐLĐ huyện ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của huyện với số tiền 5 triệu đồng, vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ với tổng số tiền công đoàn cơ sở ủng hộ trên 202 triệu đồng, 500 kg gạo, nhắn tin ủng hộ 2876 lượt với số tiền 57.520.000đ.

Với những kết quả trên, trong năm học 2019 - 2020, có 01 đồng chí được TLĐ Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 08 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 44 tập thể và 123 cá nhân.

Về khen thưởng điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020, tại Hội nghị đại diện lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho 07 tập thể, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 06 tập thể và 28 cá nhân, tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2020”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao kết quả hoạt động công đoàn trong năm học 2019 – 2020, qua đã góp phần quan trọng vào kết quả phát triển KT-XH của huyện nhà, đồng thời khắc phục những khuyết điểm hạn chế trong thời gian qua, cần bám sát các chỉ tiêu hoạt động của tổ chức công đoàn  và xây dựng kế hoạch thực hiện. Tích cực chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động,  thực hiện công tác xã hội từ thiện... góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: