LĐLĐ Minh Hóa: Hiệu quả thiết thực từ các phong trào thi đua

Ngày 15.01, Liên đoàn Lao động huyện Minh Hóa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8, khóa VIII (mở rộng), triển khai nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm 2020.  Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Bắc Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Thị Thanh Huyền-UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Đại diện Lãnh đạo UBMTTQVN huyện và các ban, ngành đoàn thể cấp huyện.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp hoạt động công đoàn  công đoàn và diễn biến tư tưởng, quan hệ lao động trong đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ĐV, NLĐ luôn được đảm bảo; Công tác sắp xếp bộ máy ở các công đoàn cơ sở kịp thời, hợp lý. Cải cách hành chính, chống tham nhũng, lãng phí được đẩy mạnh. Quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, tăng cường lòng tin trong (ĐV, NLĐ) và nhân dân.Tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn ổn định, các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn, việc làm cho (ĐV, NLĐ) cơ bản ổn định, trên 99%.

Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho công nhân viên chức, người lao động được thực hiện tốt. Tích cực phối hợp tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với CNVCLĐ về tiền lương, thưởng, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Công đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở đã thăm hỏi, tặng quà cho gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp “Tết sum vầy năm” 2019 và Tháng công nhân. Toàn huyện có 350 ĐV, NLĐ được chăm lo trong dịp tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019 với tổng số tiền 85 triệu đồng. Thăm hỏi ốm đau 385 lượt, tổng số tiền 73 triệu đồng. Nhân dịp Tháng Công Nhân và hướng ứng Tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động năm 2019. LĐLĐ huyện đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Công Nhân “và hưởng ứng Tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động năm 2019. Tại lễ phát động LĐLĐ huyện trao 20 suất quà cho 20 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000đ từ ngân sách LĐLĐ huyện và trao 1 triệu đồng cho công đoàn cơ sở BQL Các công trình công cộng. Đặc biệt tại lễ phát động, đã quyên góp số tiền 5.450.000đ. Các công đoàn cơ sở đã tổ thăm hỏi 310 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân với số tiền 62 triệu đồng. Trong năm, 04 đoàn viên công đoàn được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà mái ấm công đoàn với tổng số tiền 110 triệu đồng, vay vốn Quỹ "Vì đoàn viên công đoàn nghèo", 15 đoàn viên tổng số tiền 75 triệu đồng.

Để ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động Công đoàn 2019, thừa ủy quyền của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ huyện đã trao bằng khen của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 tập thể, 02 cá nhân, cờ thi đua của  LĐLĐ tỉnh cho 01 tập thể, bằng khen cho 13  tập thể, 10 cá nhân; Ban chấp hành LĐLĐ huyện trao giấy khen cho 38 tập thể, 233 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Tại hội nghị LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua và ký kết thi đua năm 2020 cho các đơn vị.

Đồng chí Võ Văn Tến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS vững mạnh năm 2019.

Đồng chí Lê Minh Toàn - Chủ tịch LĐLĐ huyện, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi.

Cùng ngày, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy” năm 2020, cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình “Tết sum vầy” Liên đoàn Lao động huyện trao tặng 52 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, kịp thời động viên đoàn viên và người lao động vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ công tác được giao.

Đồng chí Lê Minh Toàn - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho đoàn viên có cảnh khó khăn.