LĐLĐ Quảng Trạch: Chú trọng phát triển CĐCS ngoài quốc doanh

Ngày 7.5 LĐLĐ huyện Quảng Trạch đã tổ chức lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và hưởng ứng thực hiện Tháng Công nhân năm 2018.

Bà Trần Thi Vân - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Trạch trao quyết định thành lập CĐCS Công ty Cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng C.I.B

Theo đó, ngay trong những ngày đầu triển khai Tháng Công nhân năm 2018, LĐLĐ huyện Quảng Trạch đã quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng C.I.B (xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) và chuẩn y kết nạp 61 NLĐ thuộc Công ty vào tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Bà Trần Thị Vân – Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Trạch – cho biết, Tháng Công nhân năm 2018 được triển khai với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên” với mục tiêu đẩy mạnh chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp… Việc phát triển thêm tổ chức CĐCS, phát triển thêm đoàn viên càng làm tổ chức CĐ thêm vững mạnh, quyền lợi NLĐ được bảo vệ, đời sống vật chất tinh thần càng được chú trọng, chăm lo.

Ông Trần Văn Bình – GĐ Công ty Cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng C.I.B – cho biết, nhận thức được vai trò to lớn của tổ chức CĐ trong doanh nghiệp nên ban lãnh đạo công ty đã sớm triển khai xây dựng tổ chức công đoàn. Qua đó càng giúp người lao động yên tâm làm việc, quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động càng thêm được chú trọng, năng suất lao động ngày càng được nâng cao. Thời gian qua, đời sống vật chất người lao động tại Công ty Cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng C.I.B luôn được chú trọng và bảo đảm, được đánh giá là một trong những doanh nghiệp đi đầu tại địa phương.

LĐLĐ huyện Quảng Trạch cho biết, trong 2 năm qua đã phát triển mới được 6 CĐCS ngoài quốc doanh, kết nạp mới được hơn 700 đoàn viên, được LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đánh giá cao về việc phát triển đoàn viên CĐCS ngoài quốc doanh.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Quảng Trạch đã trao hỗ trợ cho 17 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 75 triệu đồng và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn” cho 1 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 30 triệu đồng từ Quỹ Xã hội công đoàn tỉnh.

Ông Trần Văn Bình – GĐ Cty CP Sản xuất vật liệu xây dựng C.I.B - tặng quà hỗ trợ cho đoàn viên CĐ trong buổi lễ thành lập CĐCS Công ty.

Nguồn: Báo Lao động