LĐLĐ thành phố Đồng Hới: Nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), Liên đoàn Lao động thành phố Đồng Hới đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia.

* Tổ chức giải bóng chuyền CNVCLĐ từ ngày 13 - 14/7/2019 với 17 đội xã, phường, doanh nghiệp tham gia tại sân thi đấu trường THCS Bắc Nghĩa thành công tốt đẹp. Liên đoàn Lao động thành phố đã thành lập 01 đội bóng chuyền nữ tham gia thi đấu giải Bóng chuyền CNVCLĐ cấp tỉnh và đạt giải nhất.

* Tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 và Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Tại hội nghị, LĐLĐ thành phố đã ôn lại lịch sử, truyền thống ra đời và phát triển của giai cấp công nhân, tổ chức Công hội Đỏ - tiền thân của tổ chức Công đoàn Việt Nam và quá trình phát triển của tổ chức công đoàn Việt Nam cũng như định hướng phát triển của tổ chức công đoàn trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Lương Bình - Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Tâm – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Liên đoàn Lao động thành phố cũng như các hoạt động của CĐCS trong thời gian qua, đồng thời đã định hướng, chỉ đạo các hoạt động trong thời gian tới để tổ chức công đoàn mang màu sắc mới. Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lương Bình thừa ủy quyền của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 3 đồng chí; trao tặng Cờ thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh” của LĐLĐ tỉnh năm học 2018 - 2019 cho CĐCS trường Tiểu học Lộc Ninh và Bằng khen cho 11 tập thể và 09 cá nhân; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 05 tập thể và 05 cá nhân; trao Giấy khen của LĐLĐ thành phố cho 20 tập thể CĐCS và 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2018 – 2019.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Lương Bình trao tặng Cờ thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh” của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS trường Tiểu học Lộc Ninh.

* Ngày 28/7/2019, đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Đồng Hới đã khởi công xây dựng nhà ở hộ nghèo cho bà Đặng Thị Hải Lý tại tổ dân phố 3, phường Nam Lý. Chương trình xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là chủ trương lớn của UBND thành phố Đồng Hới nhằm huy động nguồn lực xã hội để xây dựng nhà ở cho các gia đình thuộc hộ nghèo trên địa bàn thành phố Đồng Hới, nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Năm 2019, Liên đoàn Lao động thành phố được giao giúp đỡ, hỗ trợ 02 nhà, mỗi nhà 30 triệu đồng.

* Cùng với hoạt động cấp thành phố, các CĐCS trên địa bàn đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tọa đàm, giao lưu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn; đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổng cộng đã có 35 suất quà với tổng trị giá trên 17 triệu đồng được trao. Trong lĩnh vực sản xuất, nhiều CĐCS khối doanh nghiệp đã phát động các phong trào thi đua sản xuất giỏi, tăng năng suất lao động đóng góp vào phát triển chung của doanh nghiệp và kinh tế - xã hội thành phố Đồng Hới.

Có thể nói kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam là dịp để cán bộ, đoàn viên, người lao động và các CĐCS toàn thành phố tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nỗi, là dịp để khơi dậy trong mỗi đoàn viên, người lao động về lòng tự hào dân tộc, truyền thống đoàn kết, hy sinh, cống hiến và sáng tạo trong lao động, sản xuất của giai cấp công nhân nói chung và mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động nói riêng.

Phan Sâm