LĐLĐ thành phố Đồng Hới: Phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022
Ngày 11.5, LĐLĐ thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022. Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Phi Khanh - PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí  Hoàng Đình Thắng - Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy cùng đại diện lãnh đạo UBND, UBMT và các ban ngành, đoàn thể thành phố.

Tại buổi Lễ, đồng chí Trương Thanh Bình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã phát động Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề  “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”, thời gian từ ngày 1-5 đến 31-5 - 2022. Các cấp Công đoàn đổi mới và tăng cường các hoạt động truyền thông về ATVSLĐ tới các cấp Công đoàn, đoàn viên, người lao động; phối hợp tuyên truyền, phổ biến về chính sách, pháp luật và kiến thức về ATVSLĐ nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động trong việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ như: Phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ"; Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”...

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Phi Khanh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng của Công đoàn thành phố đã đạt được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố cần tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thông, giáo dục pháp luật cho công nhân lao động. Phối hợp tổ chức đối thoại giữa đoàn viên, người lao động với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và người sử dụng lao động, góp phần ổn định sản xuất kinh doanh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Phi Khanh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Để tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022 đảm bảo thiết thực, hiệu quả, Trong dịp này, LĐLĐ thành phố tặng quà hỗ trợ cho 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 01 đoàn viên với số tiền 30 triệu đồng và trong thời gia này, LĐLĐ thành phố sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực để tổ chức đợt cao điểm chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động. Góp phần thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động".

Đồng chí Trương Thanh Bình, Chủ tịch LĐLĐ TP Đồng Hới trao quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Liễu