LĐLĐ tỉnh hội nghị Ban chấp hành lần thứ II, khóa XVIII

Ngày 27.6, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ II, khóa XVIII, đánh giá hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và thông qua các nội dung hoạt động toàn khóa của BCH LĐLĐ tỉnh khóa XVIII.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Sáu tháng đầu năm, hoạt động Công đoàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công đoàn đã thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã trích kinh phí hoạt động và quỹ xã hội Công đoàn Quảng Bình phân bổ, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhà nội trú cho giáo viên với tổng số tiền 4,143 tỷ đồng, trong đó, hỗ trợ xây 02 nhà nội trú cho giáo viên vùng sâu vùng xa với số tiền trên 1.6 tỷ đồng. Các cấp Công đoàn đã trao gần 2.300 suất với tổng trị giá gần 1,3 tỷ đồng đến các đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Các phong trào thi đua được tập trung thực hiện có hiệu quả, từ các phong trào đã có 2.300 đề tài, sáng kiến được thực hiện, làm lợi trên gần 20 tỷ đồng. Công tác phát triển đoàn viên được thực hiện có hiệu quả, các cấp công đoàn đã thành lập được 09 CĐCS, phát triển mới 245 đoàn viên. Các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao; hoạt động UBKT đã có nhiều đổi mới đưa lại nhiều kết quả quan trọng.

Tại phiên hội nghị ban chấp hành lần thứ II đã thông qua các nội dung trọng tâm trong hoạt động của ban chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XVIII, bao gồm Quy chế làm việc của ban chấp hành; chương trình công tác; quy chế làm việc, chương trình thanh tra, kiểm tra, giám sát của UBKT.

Cũng tại hội nghị Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương và khen thưởng cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai và thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong “Tháng công nhân” năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện "Tháng công nhân"

Xuân Hạnh